Thứ hai, 16/5/2022
Chủ nhật, 27/2/2022, 21:29 (GMT+7)

U23 Việt Nam mang Cup về nước

TP HCMTối 27/2, một số thành viên của đội tuyển U23 đã về nước cùng chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022.

Khoảng 19h, đội trưởng Dụng Quang Nho (cầm Cup) cùng các đồng đội vào đến sảnh VIP của sân bay Tân Sơn Nhất.

Các cầu thủ được Lãnh đạo Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tặng hoa chào đón.

Do một số cầu thủ và trợ lý đang mắc Covid-19 phải ở lại Campuchia điều trị, chỉ 19 cầu thủ cùng Ban huấn luyện trở về tối nay.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chúc mừng HLV trưởng Đinh Thế Nam.

Vượt qua hàng loạt khó khăn, nghịch cảnh vì Covid-19, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam làm nên hành trình kỳ diệu, giúp bóng đá Việt Nam lần đầu đăng quang ở giải U23 Đông Nam Á.

Để chuẩn bị cho giải này, đội tuyển tập luyện xuyên Tết. Khi đến Campuchia, lần lượt 23 trong tổng số 28 cầu thủ được đăng ký trước giải nhiễm Covid-19, khiến đội tuyển phải tăng viện từ trong nước hai đợt với tổng cộng 10 cầu thủ để đủ quân đá với Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng rồi Timor Leste ở bán kết.

Sau khi được đón tiếp tại sân bay, các cầu thủ lên xe buýt với sự hộ tống của Cảnh sát Giao thông đến khách sạn Đệ Nhất.

Tại đây, toàn đội dự lễ mừng công do VFF tổ chức. "Tôi vô cùng hạnh phúc và xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu khi trở về", HLV Đinh Thế Nam phát biểu. "Chúng tôi gặp khó khăn, và nếu không có sự giúp đỡ và đồng hành của các cấp ban ngành và người hâm mộ, đội tuyển sẽ không có được thành công này".

Đội trưởng Dụng Quang Nho cũng chia sẻ: "Ngay lúc này, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn mọi người. Chúng tôi xin cảm ơn HLV Đinh Thế Nam - người cha thứ hai của chúng tôi. Chúng tôi đã tập luyện xuyên Tết, vượt mọi khó khăn thử thách để đoạt Cup vô địch nhưng nếu không có những sự giúp đỡ, đội tuyển sẽ không thể đạt được thành tích này".

Tại lễ mừng công, VFF thưởng đội tuyển 2,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đội còn nhận 200 triệu đồng từ Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, 1 tỷ đồng của Hưng Thịnh Land cùng nhiều nhà tài trợ khác.

Ông Võ Văn Thư - Phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Land (thứ hai từ phải qua) - trao thưởng cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam về đến TP HCM
 
 

Đức Đồng