Thứ hai, 28/11/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ sáu, 28/2/2020, 20:40 (GMT+7)

Tỷ phú thế giới dùng điện thoại gì

Các tỷ phú thế giới chuộng iPhone, một số chọn điện thoại Android của Samsung, BlackBerry.

Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett mới đây thừa nhận đã chuyển sang dùng iPhone 11 của Apple. Trước đó, ông trung thành với chiếc nắp gập Samsung SCH-U320 giá 20 USD và chỉ dùng điện thoại mới khi thiết bị này hỏng hoàn toàn. Berkshire Hathaway - công ty của Buffett - hiện có khoảng 5,5% cổ phần tại Apple, tương đương 245 triệu cổ phiếu với giá trị gần 72 tỷ USD. Tính đến giữa 2019, Buffett là người giàu thứ ba thế giới sau Jeff Bezos và Bill Gates với khối tài sản được tính toán là 83,5 tỷ USD, theo Forbes.

Tỷ phú người Mỹ Bill Gates thường ít khi chia sẻ với mọi người ông sử dụng điện thoại gì. Bản thân ông không thích các sản phẩm Apple và cũng không cho phép con cái sử dụng những thiết bị từ hãng này. Trong một cuộc phỏng vấn với FOX News năm 2007, Bill Gates xác nhận đang sử dụng một mẫu Android cài sẵn nhiều ứng dụng của Microsoft, nhưng từ chối đưa ra model. Khi được phóng viên hỏi về iPhone, ông đã lập tức đáp: "No iPhone, no!".

Người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, sử dụng khá nhiều điện thoại. Năm 2012, ông xuất hiện cùng một chiếc Blackberry. Vài năm sau, tỷ phú này chuyển qua dùng một model của Samsung, trước khi chọn Fire Phone "cây nhà lá vườn" do chính Amazon sản xuất. Tuy nhiên, bê bối lộ tin nhắn riêng tư cho thấy ông đang dùng iPhone X của Apple.

CEO Facebook Mark Zuckerberg hiện sử dụng iPhone, nhưng không rõ model. Những thiết bị này được cho là quà tặng từ Tim Cook, CEO Apple. Tuy vậy, giữa hai công ty công nghệ này liên tục có những tranh cãi, nhất là quyền riêng tư. Năm 2018, một báo cáo từ New York Times cho biết Zuckerberg từng giận Cook vì chỉ trích mình trong bê bối Cambridge Analytica, đến mức ông yêu cầu toàn bộ nhóm quản lý của mình sử dụng Android thay vì iPhone.

Elon Musk, ông chủ của Tesla và SpaceX, là người yêu thích iPhone, thậm chí nhắc đến smartphone này nhiều lần tại các sự kiện lớn. Trong cuốn tiểu sử về Elon Musk của Ashlee Vance, thói quen sử dụng iPhone cũng được đề cập.

Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, Donald Trump được cho là đang sử dụng Samsung Galaxy S3. Tuy nhiên, sau khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, Trump chuyển sang "một thiết bị an toàn, được mã hoá" mà Cơ quan Mật vụ Mỹ phê chuẩn. Theo New York Times, Tổng thống Mỹ hiện sử dụng hai chiếc iPhone, một không hề có trình duyệt web và các chức năng bị hạn chế, chiếc còn lại có nhiều tính năng hơn, trong đó cài Twitter.

Với cương vị là CEO Apple, tất nhiên, điện thoại Tim Cook thường dùng là iPhone mới nhất. Thậm chí, ông từng bị bắt gặp dùng iPhone đời mới chưa có mặt trên thị trường. Ông cũng thừa nhận đã dành nhiều thời gian cho điện thoại nhiều hơn mình nghĩ.

Larry Page và Sergey Brin, hai sáng lập của Google, thường sử dụng điện thoại Android nhưng thường thay đổi thiết bị. Năm ngoái, Brin bị phát hiện dùng Pixel đời mới. Brin cũng từng chia sẻ điện thoại đầu tiên sử dụng là một chiếc BlackBerry.

Bảo Lâm tổng hợp