Thứ bảy, 29/1/2022
Thứ sáu, 10/7/2020, 09:09 (GMT+7)

TV OLED khung tranh đầu tiên ở Việt Nam

LG GX là TV OLED đầu tiên có thiết kế Gallery Design dùng giá treo siêu mỏng. Sản phẩm có giá 94,9 triệu đồng.

GX sử dụng tấm nền OLED với điểm ảnh tự phát sáng. Viền màn hình được làm mỏng ở cả bốn cạnh với độ dày chỉ vài mm nên khi nhìn xa gần như TV không có viền. Phần mềm WebOS giả lập nhiều kiểu khung tranh, chất liệu gỗ hoặc kim loại... Các chi tiết khác như logo, cảm biến cũng được tối giản. Khi hiển thị hình ảnh tĩnh, TV trông giống khung tranh treo tường.

Để treo được sát tường, LG sử dụng một giá treo đặc biệt có thể kéo màn hình ra xa hoặc ép sát lại. Các cổng kết nối, dây tín hiệu, dây nguồn ẩn trong mặt lưng. Tuy nhiên, người sử dụng cần tính toán trước việc đi dây điện nguồn và dây tín hiệu từ TV tới thiết bị ngoại vi thế nào cho hợp lý nếu muốn treo GX lên tường như khung tranh.

Sử dụng tấm nền OLED 4K nên chất lượng hiển thị của GX tốt hơn các mẫu TV khung tranh đã có trên thị trường. TV có kích thước 65 inch, khi nhìn sát cho độ chi tiết cao. Góc nhìn rộng nên khi nhìn nghiêng từ hai bên, độ sáng và màu sắc giữ nguyên tạo cảm giác giống tranh thật.

GX phù hợp nhiều nhu cầu của người dùng, từ xem phim tới chơi game, do độ tương phản và khả năng thể hiện màu đen sâu tốt hơn nhiều so với TV LED thông thường. Dù vậy, chất lượng hình ảnh không khác nhiều so với các mẫu OLED 2019 như C9. Nâng cấp của sản phẩm năm nay nằm ở phần mềm, hiệu ứng âm thanh và tốc độ xử lý. GX dùng chip AI 4K Alpha 9 thế hệ ba.

Âm thanh từ GX có thể nhận diện môi trường để tăng hiệu ứng vòm, tự động làm rõ tiếng trong môi trường ồn. Chế độ màu sắc có thêm tính năng Film Makermode, thiết lập màu sắc đúng ý đồ của đạo diễn như rạp chiếu phim. TV tích hợp cổng HDMI 2.1 và là TV đầu tiên tương thích với tính năng Nvidia G-Sync.

GX là TV khung tranh có nhiều kích thước nhất thị trường. Ngoài kích thước 65 inch giá 94,9 triệu đồng, LG còn tung ra hai dòng BX và CX thay thế cho B9 và C9 năm ngoái. BX có kích cỡ 55 và 65 inch, giá từ 49,9 triệu đồng.

CX có tính năng và thông số kỹ thuật tương đồng GX nhưng thiết kế cũ. Bản 65 inch như GX có giá 79,9 triệu đồng, còn model 55, 77 inch lần lượt là 59,9 và 177 triệu đồng. So với thế hệ năm ngoái, giá TV OLED 4K của LG năm nay giảm khoảng 10%, nhưng vẫn còn cao hơn TV 4K LED. Hiện tại, GX có giá cao hơn ba lần dòng 4K The Frame của Samsung.

Số mẫu OLED 2020 của LG tại Việt Nam năm nay là 8, với 4 dòng khác nhau. Số lượng gấp đôi Sony và đa dạng hơn về kích thước, độ phân giải.

Tuấn Anh