Siêu thị điện thoại Viettel trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP HCM tung ra chương trình khuyến mãi giảm giá cho hơn 200 loại điện thoại di động của tất cả hãng. Bán chạy nhất vẫn là các loại điện thoại di động xem được chương trình truyền hình, mặc dù, để sở hữu được một chiếc "TV di động" khách hàng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ.
Anh Hoàng Sơn, ngụ Nghĩa Phát, phường 7, quận Tân Bình, tài xế chạy xe tải của gia đình, chở hàng tuyến đường TP HCM - Đà Lạt cho hay, đang chọn mua "dế sống" (điện thoại di động xem TV được). Do tính chất công việc phải thường xuyên ở trên xe, lúc rảnh rỗi, chờ đến giờ "ăn hàng, nhả hàng" (bốc hàng, trả hàng) cũng phải ở trên xe để trông chừng nên một chiếc điện thoại TV là phương tiện tốt để giới tài xế như anh Sơn hòa mình vào những trận cầu nảy lửa của Euro.
Chiếc Nokia N77, hòa mạng truyền hình kỹ thuật số VTC có giá khuyến mãi 5.890.000 đồng, được tặng kèm thẻ nhớ 512 MB, sim số... đã là lựa chọn cuối cùng của anh Sơn. Theo nhân viên bán hàng, lúc mới tung ra thị trường loại điện thoại này có giá hơn 8 triệu đồng một chiếc. "Đây là giá Euro", cô nhân viên khẳng định.
Nhờ tính năng xem được truyền hình, N77, N92 của Nokia đang bán chạy. Sau khi mua thẻ hòa mạng khoảng 500.000 đồng, cộng với phí sử dụng dịch vụ khoảng 90.000 đồng một tháng, những "tín đồ" của môn thể thao vua này tha hồ đeo sát những trận chiến của các đội bóng ở bất kỳ nơi đâu.
![]() |
Khách hàng đang lựa mua điện thoại di động của Mobell xem được truyền hình qua sóng ăng ten. Ảnh: Tần Vy. |
Dòng điện thoại di động Mobell của hãng WellCom có giá khá bình dân mà vẫn đảm bảo được tính năng cần thiết của các "thượng đế" muốn theo dõi những trận đấu trực tiếp trên sân cỏ.
Chiếc Mobell M580 (hàng Singapore) hiện được bán với giá 2,5 triệu đồng, giảm khoảng 100.000 đồng so với giá cũ, được nhiều khách hàng lựa chọn, trong đó, không ít khách hàng là nữ. Cửa hàng bảo hành thân máy, pin sạc trong một năm. Đây là dòng điện thoại dùng ăng ten để xem TV.
Theo không khí của Euro, cơn mưa khuyến mãi hàng điện máy điện tử cũng ào ạt mời chào khách mua hàng, đặc biệt đối với sản phẩm LCD.
Samsung Vina vừa tung ra chương trình "Khuyến mãi Euro Cup 2008", treo giải nhất là một căn hộ Sky Garden 2 tại Phú Mỹ Hưng cho khách mua TV, đầu đĩa và dàn âm thanh Home Theatre.
Công ty Sony VN tặng ghế sofa, đầu DVP-NS708HP và phiếu quà tặng trị giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng cho khách hàng mua LCD Sony Bravia các dòng X, V, S.
Ở hệ thống siêu thị điện máy Thiên Hòa, khách hàng vừa bước vào Trung tâm đã được các nhân viên phát ngay một catalog hàng chục mặt hàng khuyến mãi: TV plasma, LCD, máy ảnh kỹ thuật số, máy nước nóng, bếp gas, máy massage, quạt nước, lò nướng...
Trung tâm iDeas cũng tổ chức chương trình cào trúng thưởng cho khách mua LCD hoặc plasma với giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng. Hệ thống siêu thị Chợ Lớn giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm từ 10-30% tùy theo mặt hàng...
Trung tâm điện máy Nguyễn Kim thiết kế hẳn một chương trình khuyến mãi bán LCD kèm quà tặng là phiếu mua hàng hoặc sản phẩm gia dụng. Chương trình kéo dài đến hết tháng 6, tức lúc kết thúc giải Euro. Mặt hàng LCD của các hãng Panasonic, Phillip, Sony, LG, Samsung... đều có quà tặng kèm theo hoặc phiếu mua hàng trị giá cao nhất lên đến hơn chục triệu đồng.
Quà tặng phiếu mua hàng có giá trị nhất hiện nay đã lên đến 15 triệu đồng, sẽ dành cho khách mua LCD có mã hàng LG47LB7, LG42LC7. Đứng thứ nhì là phiếu quà tặng trị giá 12 triệu đồng cho khách mua LCD của hãng LG, dòng 42LB9. LCD Samsung và Toshiba đứng trong top 3 vì có phiếu ưu đãi trị giá 10 triệu đồng. Các thương hiệu lớn như Panasonic, Sony cũng khuyến mãi những phiếu mua hàng trị giá trung bình 4-6 triệu đồng mỗi máy.
Bên cạnh đó, Nguyễn Kim còn có chương trình "Limousine - ẩn số Euro Cup". Để tham gia chương trình này, từ ngày 23/5 đến 22/6, khách hàng sẽ cùng dự đoán kết quả Euro với nhiều trò chơi, giao lưu, chụp ảnh lưu niệm… Phần thưởng lớn nhất cho khách hàng thắng cuộc là 2 xe Limousine với tổng giá lên đến 6,4 tỷ đồng.
Sôi động không kém, trung tâm điện máy Chợ Lớn cũng giảm giá các mặt hàng TV LCD để thu hút khách mùa Euro. Đơn cử LCD 32 inchs 32R81 của hãng Samsung giảm 4 triệu đồng xuống còn 10,99 triệu đồng một chiếc.
Tuy nhiên, nhân viên phòng bán hàng của một trung tâm điện máy cho hay, những dòng LCD đang giảm giá mạnh và có tên trong danh sách khuyến mãi lớn là hàng có mặt trên thị trường khá lâu, cần kích thích tiêu dùng để bán cho hết trước khi bị "đề mốt".
Tần Vy - Vũ Lê