Chủ nhật, 16/1/2022
Thứ sáu, 19/2/2021, 00:00 (GMT+7)

Tuyết rơi kỷ lục nhiều nơi trên thế giới

Khắp bán cầu bắc từ Hy Lạp tới Mỹ đều chứng kiến tuyết rơi kỷ lục và giảm nhiệt đột ngột ở những nơi vốn ấm áp vào mùa đông.

Quần thể Acropolis tại Athens, Hy Lạp, bao phủ trong lớp tuyết dày đặc hôm 16/2. Những trận tuyết rơi kéo dài đã khiến các phương tiện giao thông công cộng ở Athens bị đình trệ và khiến quá trình tiêm chủng Covid-19 gặp khó khăn.

Cư dân địa phương đang cố gắng dọn dẹp những lớp tuyết dày trên đường phố ở vùng ngoại ô Dionysos, Hy Lạp, hôm 17/4.

Một người đàn ông băng qua con phố phủ đầy tuyết ở Athens hôm 16/2. Cơ quan dự báo thời tiết Hy Lạp cho biết tình trạng "nhiệt độ thấp và tuyết rơi" có thể kéo dài vài ngày. Giới chức nước này cũng khuyến cáo người dân nên tránh đi lại để đảm bảo an toàn trước thời tiết xấu.

Mái vòm của Thánh đường Hagia Sophia, thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, bao phủ dưới lớp tuyết trắng hôm 17/2. Trận bão tuyết trước đó đã quét qua một số khu vực phía bắc và nội thành ở Istanbul, khiến cây cối đổ khắp thành phố trong đêm, trong khi một số khu vực còn bị cắt điện.

Người đàn ông xúc tuyết trước cửa nhà sau khi xảy ra trận tuyết rơi dày đặc ở Istanbul hôm 16/2. Cơ quan khí tượng Thổ Nhĩ Kỳ dự báo một số khu vực ở thủ đô sẽ chứng kiến tuyết rơi cho đến hết tuần, dù đôi khi xuất hiện nắng.

Người dân Mỹ xếp hàng dài chờ mua đồ tạp hóa tại Austin, Texas, trong thời tiết giá rét. Thời tiết lạnh bất thường đã làm đóng băng các máy phát điện gió, khiến hàng triệu người dân Texas phải chịu cảnh mất điện.

Một người đàn ông ở Waco, Texas, dọn dẹp lớp tuyết dày phủ kín trước cửa nhà. Tính tới ngày 17/2, ít nhất 17 người đã chết và gần 3 triệu ngôi nhà cùng các cơ sở kinh doanh ở Texas vẫn chưa có điện sau khi trải qua trận bão tuyết khắc nghiệt.

Một phụ nữ ở Edinboro, bang Pennsylvania, Mỹ, ăn mặc kín mít dắt chó cưng đi dạo giữa trời giá rét hôm 17/2. Cơ quan khí tượng bang dự kiến đợt tuyết rơi lớn sẽ khiến phần lớn trung tâm Pennsylvania bị bao phủ bởi lượng tuyết dày từ 12-20 cm vào ngày 18/2.

Người dân đi bộ trên đường phố giữa lúc tuyết rơi ở Jerusalem, Israel, hôm 17/2. Đây là lần đầu tiên trong vòng 6 năm, người dân Jerusalem chứng kiến lớp tuyết bao phủ thành phố vào tháng hai. Tình hình thời tiết đã khiến một số tuyến đường trong thành phố tạm dừng hoạt động, trong khi việc mở cửa một số trường học cũng bị tạm hoãn.

Tuyết phủ khắp thung lũng Bekaa, miền đông Lebanon, hôm 17/2. Những cơn gió lớn đi kèm đã khiến nhiều khu vực rộng lớn ở Lebanon mất điện, trong khi lực lượng cứu hộ phải giải cứu nhiều người bị mắc kẹt trong xe ô tô phủ đầy tuyết.

Ảnh: AFP/ AP/ AA.