Thứ năm, 1/6/2023
Thứ năm, 26/11/2015, 11:36 (GMT+7)

Tuyết đầu mùa trên Vạn Lý Trường Thành

Trang Xinhuanet vừa đăng tải những khoảnh khắc đẹp nhất của đợt tuyết đầu đông ở Vạn Lý Trường Thành - điểm đến nổi tiếng ở Trung Quốc và nhận được nhiều bình luận khen ngợi của du khách.

Đầu tuần, Trung Quốc đón một trong những đợt gió lạnh đầu đông và tuyết rơi trên Vạn Lý Trường Thành, khiến điểm du lịch nổi tiếng thế giới này càng trở nên hùng vĩ và cuốn hút hơn trong mắt du khách.

Tuyết phủ kín lối đi, khiến việc di chuyển của du khách khó khăn hơn. Bức ảnh này được chụp vào ngày 23/11, lột tả được khung cảnh tuyết rơi hùng vĩ ở Huangyaguan - một phần của di sản thế giới Vạn Lý Trường Thành, cách Thiên Tân gần 30 km về phía bắc.

Phần lớn các bức tường thành bị bao phủ bởi tuyết. Ngày 22/11, miền bắc Trung Quốc đã phải trải qua một đợt không khí lạnh giá.

Tuyết vào mùa đông ở Trung Quốc không phải hiếm, tuy nhiên cảnh đẹp dưới tuyết vẫn khiến nhiều du khách có ấn tượng khó quên.

Một trong những đoạn tường thành nổi tiếng nhất do Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây, từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Đoạn tường thành này nằm ở phía bắc, xa hơn phần Vạn Lý Trường Thành dưới thời nhà Minh và hiện còn sót lại ít di tích.

Vạn Lý Trường Thành là công trình nổi tiếng của Trung Quốc, liên tục được xây dựng từ thời Xuân Thu (bắt đầu từ năm 770 TCN) cho đến thời nhà Minh (1368-1664), với mục đích bảo vệ quốc gia khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ...

Bên cạnh vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, nơi này còn được biết đến với những điển tích cảm động lòng người. Một trong số câu chuyện du khách sẽ được nghe nhiều nhất khi tới Vạn Lý Trường Thành là nàng Mạnh Khương tìm chồng. Mải miết đi tìm, khi Mạnh Khương hay tin chồng, vốn là phu xây thành, đã chết, nàng khóc đến mức sập cả một đoạn tường thành. (Xem thêm: Chuyện tình buồn trên Trường Thành)

Gần Bắc Kinh có 3 địa điểm để tới thăm Vạn Lý Trường Thành là Bát Đạt Lĩnh (Badaling), Mộ Điền Cốc (Mutianyua) và Tư Mã Đài (Simatai). Ðoạn Vạn Lý Trường Thành Bát Ðạt Lĩnh nằm về hướng tây bắc trên dãy núi Thái Hà, cách Bắc Kinh 60 km, được xây từ năm 1505 thời vua Chính Đức nhà Minh.

Anh Minh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net