Thứ bảy, 1/10/2022
Chủ nhật, 29/5/2022, 19:14 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam tập buổi đầu tại TP HCM

TP HCMHLV Park Hang-seo và các tuyển thủ Việt Nam ra sân tập chiều 29/5, một ngày sau khi đến TP HCM chuẩn bị đấu giao hữu Afghanistan.

Công Phượng: Người hâm mộ TP HCM sẽ được xem trận đấu cảm xúc
 
 

Công Phượng: 'Người hâm mộ sẽ được xem trận đấu cảm xúc'. Video: Tuấn Việt

Do trời mưa, ban quản lý sân Thống Nhất lúc đầu tưởng không thể sắp xếp cho đội tuyển tập luyện để bảo vệ mặt cỏ. Nhưng sau khi hết mưa và mặt sân khô ráo, đội tuyển bước vào buổi tập lúc 16h30.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng được phân công tiếp xúc truyền thông. Anh cho biết rất vui và vinh dự khi thấy dòng người xếp hàng mua vé để cổ vũ cho đội tuyển. "Chúng tôi sẽ chơi hết mình, và cố gắng giành chiến thắng giàu cảm xúc tặng cho người hâm mộ", Công Phượng nói.

Trợ lý Nguyễn Anh Đức trò chuyện với các đàn em. "Việc anh Anh Đức lên làm trợ lý là cách sắp xếp của HLV trưởng. Tôi nghĩ mọi người đều có vai trò riêng và nếu làm tốt phần việc của mình, mỗi người sẽ giúp ích cho toàn đội", Công Phượng nói thêm.

Sau khi cùng đội U23 giành HC vàng SEA Games 31, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được nghỉ ngơi ít ngày rồi mới trở lại tập trung đội tuyển quốc gia. Đây là buổi tập đầu tiên của anh.

Trung vệ Đình Trọng trở lại sau chấn thương. Do các trung vệ Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh dự giải U23 châu Á, còn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung chấn thương, tân binh của Bình Định nhiều khả năng sẽ được sử dụng.

Tương tự là trường hợp của trung vệ Việt kiều Schmidt Adriano. Anh từng được HLV Park triệu tập cho hai trận cuối ở vòng loại thứ ba World Cup gặp Oman và Nhật Bản, nhưng chưa được thi đấu phút nào. Hậu vệ của Bình Định có thể sẽ được ra sân trong trận giao hữu ngày 1/6.

HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh (áo đỏ) tập luyện với ba thủ môn Tuấn Mạnh (1), Đặng Văn Lâm (23) và Vũ Tuyên Quang.

Công Phượng khởi động cùng Quang Hải - người vẫn chưa công bố điểm đến mới sau khi chia tay CLB Hà Nội.

Sau khoảng 20 phút cho báo chí tác nghiệp, HLV Park đóng cửa tập kín, chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan diễn ra lúc 19h ngày 1/6.

Vé xem trận đấu vẫn tiếp tục được bán vào các khung giờ từ 9h đến 12h và từ 14h đến 17h tại Thống Nhất.

Đức Đồng