Thứ bảy, 23/1/2021
Thứ ba, 3/12/2019, 02:08 (GMT+7)

Tượng Quan Âm cao nhất thế giới

Trung QuốcMột trong những địa điểm không nên bỏ qua khi đến đảo Hải Nam là bức tượng Quan Âm ba mặt cao 108 m đứng giữa biển.

Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là một trong những bức tượng cao nhất thế giới (108 m). Nếu xét riêng về tượng Quan Âm, công trình đang giữ kỷ lục cao nhất thế giới. 

Tượng Phật xây mất 6 năm mới hoàn thành, đặc trưng bởi hình ảnh Quan Âm Bồ Tát đứng trên tòa sen 108 cánh, ba mặt nhìn ra ba hướng, tượng trưng cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ.

Tượng được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo thuộc khu du lịch Nam Sơn, cách trung tâm thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam khoảng 40 km về phía tây.

Thành lập năm 1998, khu du lịch văn hóa Nam Sơn là một danh lam thắng cảnh theo chủ đề Phật giáo. Địa danh này được Trung Quốc xếp hạng khu du lịch ở cấp độ 5A - mức cao nhất theo cách phân loại điểm đến của quốc gia này. Đây cũng là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại đảo Hải Nam.

Một mặt khác của tượng Quan Âm với hình ảnh cầm chuỗi hạt trên tay. Vị trí đặt bức tượng được cho là thực hiện theo một trong mười hai điều ước của Quan Âm.

Du khách có thể xếp hàng để lên phần chân của bức tượng, nơi có thể nhìn toàn cảnh vùng biển bao la hay ngắm trọn vẹn khu du lịch. Bức tượng Quan Âm được nối với đất liền bởi cây cầu dài 280 m. Phía bên kia cầu là quảng trường và công viên giải trí mở rộng ra hai bên. Toàn bộ quần thể kiến trúc gồm quảng trường, khu vui chơi và đảo nhân tạo rộng 300.000 m2.

Dưới chân tượng Quan Âm là cung điện Yuantong, rộng 1.500 m2. Đây là nơi trưng bày các tượng Phật mạ vàng, đồng thời bán đồ lưu niệm liên quan đến Phật giáo như tượng, chuỗi hạt bằng gỗ, đá. 

Bức tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay trưng bày trong cung điện.

Nhiều người đi vòng quanh, ôm chân tượng bồ tát và cầu nguyện với hy vọng có được may mắn, sức khoẻ.

Quần thể công viên cây xanh được xây dựng dọc hai bên đường dẫn ra bức tượng, với những luống hoa sặc sỡ và các loài cây nhiệt đới.

Đứng từ xa, du khách đã có thể chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng này. Mỗi ngày có khoảng 15.000 người trên khắp thế giới đến đây để tham quan và chiêm bái.
Vé vào cửa khu du lịch có giá 145 CNY(khoảng 500.000 đồng) một người lớn và 73 CNY với trẻ em (khoảng 250.000 đồng). Trẻ nhỏ dưới 1,2 m và người già trên 70 tuổi được miễn phí.

Tuấn Đào