![]() |
Mã Trí cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để chứng tỏ tài năng. Ảnh: Anh Tuấn |
Trong trận đấu đầu tiên ở V-League, Mã Trí tỏ ra rất nặng nề (tăng 5 kg) và mất cảm giác bóng trong những pha phối hợp cũng như ở các tình huống chuyền bóng. Điều đó hoàn toàn bình thường bởi trong khi lượt đi V-League 2005 đang sôi sục thì Ludovic "chỉ đóng vai một khách du lịch bất đắc dĩ ở Đà Nẵng", và mới trở lại tập luyện cùng đồng đội hơn 1 tuần nay. Phải khẳng định rằng, HLV Thụy Hải đã "khéo chọn thời điểm nhạy cảm để thử tài" người học trò của mình. Ông tung Ludovic vào sân trong khi tiền vệ 25 tuổi này đang ở trong tình trạng hết sức tồi tệ về thể lực và phong độ như để khẳng định với ban lãnh đạo, người hâm mộ Đà Nẵng một điều gì đó - một điều hoàn toàn bất lợi cho tương lai của Mã Trí.
HLV Lê Thụy Hải tỏ ra rất khó chịu khi trả lời những câu hỏi về những vấn đề xung quanh Mã Trí: "Cậu ấy không phải là một cầu thủ giỏi. Hơn nữa, Đà Nẵng cũng có nhiều nội binh chơi tốt ở vị trí tiền vệ phòng ngự như hai tuyển thủ quốc gia Hồng Minh và Phước Vĩnh. Ngoài ra, Huỳnh Đức cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được xếp chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, Ludovic vẫn có thể được tung vào sân, điều đó còn phụ thuộc vào đối thủ như thế nào và lực lượng của Đà Nẵng ra sao. Nếu các cầu thủ chính bị đau ốm hay treo giò, hoặc vắng mặt vì một lý do nào đó thì cậu ấy vẫn có thể vào sân".
Về phần mình, Ludovic vẫn tỏ rõ quyết tâm thể hiện khả năng thực sự của mình với HLV Lê Thụy Hải và người hâm mộ đội bóng sông Hàn. Mã Trí tâm sự với niềm tự tin cao độ: "Tôi đã có một trận đấu ra mắt tệ hại và làm buồn lòng những người đã tin tưởng vào mình. Tôi ý thức được khó khăn, và thách thức trước mắt nhưng không vì thế mà tôi bỏ cuộc. Điều quan trọng là tôi nhìn thấy những vấn đề của mình và chăm chỉ tập luyện để lấy lại phong độ. Tôi tin rằng một ngày nào đó tôi sẽ được ra sân thường xuyên".
Minh Hải