From: Kim Ngan
Sent: Tuesday, November 30, 2010 8:51 AM
Chào Thu!
Tôi nay đã lớn tuổi, lập gia đình và có hai con với người không hợp tuổi theo quan niệm của người xưa. Trước đám cưới, mẹ đưa tôi đến chùa Đại Giác để xin ý kiến sư thầy và được thầy cho biết là chúng tôi khắc khẩu. Lúc đó tôi vừa mừng vừa lo vì không hiểu sao thầy lại nói thế trong khi người xưa có câu "tý ngọ mão dậu tứ hành xung", vì tôi tuổi tý còn anh ấy tuổi dậu. Sau khoảng 6 năm kết hôn, tôi được biết đến phong thủy một cách ngẫu nhiên, tôi không tin vào việc xem bói, đó là lý do tôi vẫn kết hôn với tuổi kỵ.
Tôi cũng không biết gì về phong thủy nên tôi cũng không tin, song do tôi rất thích mở mang kiến thức và tìm tòi, tôi bắt đầu tìm hiểu về phong thủy và quan sát. Tôi chỉ quan sát chứ không làm theo gì cả, sau 4 năm, tôi nhận thấy phong thủy có những cơ sở khoa học khi họ đưa ra lời khuyên hay phán đoán của họ.
Và một điều thú vị mà tôi biết thông qua phong thủy là tuổi dần không kỵ với tuổi hợi, mà tuổi dần chỉ kỵ với tuổi thân thôi. Tuy nhiên, Thu không nên vội vã tin tôi vì tôi chỉ là người đọc và hiểu phong thủy thôi chứ tôi không phải là chuyên gia. Em nên xin tư vấn thêm từ những chuyên gia mà em biết, tôi khuyên em vậy là vì tôi hiểu trong thâm tâm em có tin vào chuyện bói toán. Đó là lý do em viết thư tâm sự hỏi ý kiến mọi người mà không dám mạnh dạn tiến tới hôn nhân như tôi, vậy hãy thận trọng trước khi quyết định.