From: Nam vn
Sent: Sunday, March 23, 2008 10:39 AM
Subject: Gui Tuan Anh
Thân gửi Tuấn Anh!
Tôi cũng hay thường đọc mục tâm sự VnExpress vì ở đó có những hoàn cảnh rất cần được chia sẻ và thậm chí là những kinh nghiệm không hay để người khác tránh mà đừng vướng vào. Tuy nhiên tôi không có nhiều thời gian lắm để chia sẻ với các bạn, nhưng hôm nay tôi cũng hơi rảnh sau khi đọc tâm sự của bạn, tôi có một số ý nhỏ chia sẻ với bạn ngắn gọn như sau:
Thứ nhất là bạn đã phạm một sai lầm khi lén lút quan hệ với người đang có chồng con hạnh phúc. Sai lầm này càng nghiêm trọng hơn là bạn chủ động và lại để có thai. Bất cứ sự giải thích nào của bạn chỉ là sự nguy biện cho hành động sai trái của bạn mà thôi
Thứ hai bạn đâu có tư cách gì mà nói chuyện với chồng cô ấy. Bạn là người phải chịu sự phán xét của chồng cố ấy, đằng này bạn định làm ngược lại, bạn định “vừa ăn cắp vừa la làng” hay sao?
Tôi nghĩ bạn hơi quá ích kỷ, lúc này bạn chỉ nghĩ đến những cảm xúc của bạn. Sao bạn không nghĩ đến những cảm xúc của bạn gái đang mang thai, bạn có biết là cô ấy đang rối như tơ vò không, cảm giác tội lỗi, cảm giác xấu hổ với chồng con, xấu hổ với gia đình mình và gia đình chồng. Bạn có biết là vết thương này sẽ đau nhức cả đời cô ấy không?
Tôi cũng là người đàn ông như bạn, bạn gái đầu tiên của tôi tình cảm còn sâu đậm hơn bạn rất nhiều, bạn gái tôi yêu tôi nhiều hơn chồng cô ấy hiện giờ nhiều, nhưng vì hoàn cảnh chúng tôi không lấy nhau được. Sau này gặp lại thậm chí đi công tác xa chung với nhau, nhưng tôi đâu có hành động như bạn đâu!
Theo tôi bạn muốn giải quyết vấn đề này bạn phải đặt mình vào vị trí của chồng cô ấy và của cô ấy. Như vậy bạn mới thực sự tỉnh táo và tìm ra cách giải quyết tốt nhất
Chúc bạn có nghị lực vượt qua được hoàn cảnh éo le này.
Phạm Nam