Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, ngày 4/9, bệnh nhân đến một công ty thiết bị y tế để chữa đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng. Chị được giám đốc công ty trực tiếp dùng máy xung điện, không rõ nhãn hiệu, để trị liệu.
Sau khi xung điện được khoảng 2 phút, bệnh nhân bất tỉnh. Công ty nhanh chóng đưa chị đến Bệnh viện C cấp cứu.
Đại diện Bệnh viện C cho biết, khi bệnh nhân vào viện đã được bác sĩ xác định ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, mất tri giác. Các bác sĩ tiến hành kiểm tra lại, sơ cứu, chẩn đoán bệnh nhân tử vong ngoại viện.
Sở Y tế thông tin, ngày 5/9, bệnh nhân đã được mổ tử thi để xác định nguyên nhân. Hiện vụ việc đang được công an điều tra.
Theo Công an tỉnh Thái Nguyên, công ty thiết bị y tế người phụ nữ sử dụng máy trị liệu có ngành nghề kinh doanh theo giấy phép là sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng, cụ thể là sản xuất kim châm cứu tiệt trùng dùng một lần.