Thứ ba, 6/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Chủ nhật, 12/11/2017, 08:40 (GMT+7)

Tư vấn sửa căn hộ như mê cung trở nên thông thoáng

Căn hộ Hà Nội rộng 144 m2 nhưng lối vào các phòng rắc rối, không gian ngột ngạt.

Diện tích rộng nhưng căn hộ giao thô của gia đình 5 người (2 vợ chồng, 3 con nhỏ) ở Hà Nội có bố trí mặt bằng không hợp lý, tạo cảm giác ngột ngạt như mê cung. Một số phòng quá dài, bề ngang hẹp nên khó bố trí đồ. Bếp nhỏ thiếu chỗ kê bàn ăn. Lối vào phòng ngủ chính lằng nhằng. 

Nhà thiết kế Kim Ngọc Khanh điều chỉnh mặt bằng nội thất phù hợp hơn khi biến kho thành chỗ kê bàn ăn. Phòng ngủ master thông thoáng và có lối vào dễ dàng sau khi phá bớt các vách ngăn.

Nếu gia chủ lựa chọn gỗ công nghiệp cao cấp, phụ kiện chính hãng thì chi phí hoàn thiện nội thất khoảng 400 triệu đồng. Với dòng gỗ công nghiệp trung bình khá, tổng tiền cần bỏ ra là 250 triệu. 

Phòng khách sử dụng sofa gỗ kết hợp đệm rời, mùa hè có thể tháo nệm cho mát mẻ. Hệ tủ rượu trang trí âm tường kết nối phòng khách, bếp ăn.

Không gian thờ cúng được bố trí ở khu vực trang trọng của phòng khách.

Bức tường ngăn cách nhà kho và bếp được phá bỏ tạo thành không gian bếp-bàn ăn liên thông thoáng rộng.

Phòng ngủ master trước đây bị xé lẻ không gian giờ được mở rộng với đầy đủ tiện nghi và ánh sáng chiếu vào mọi góc.

Trong phòng có một số đồ dùng mang dấu ấn kỷ niệm ngày cưới như giường, tủ. Người thiết kế đã sơn mới nội thất cũ, thay ray trượt, bản lề để hài hòa với bàn phấn, kệ tivi, bàn làm việc...

Hai bé gái ở chung một phòng nên phải tính toán kỹ để tận dụng được tối đa không gian. Hệ tủ được thiết kế kịch trần, giường có ngăn kéo để đồ, bàn học, tủ sách cũng được cân nhắc kích thước sử dụng thoải mái.

Phòng con gái có thiết kế vừa năng động vừa lãng mạn, hiền dịu phù hợp với giới tính.

Phòng con trai đơn giản, có nhiều chi tiết phù hợp với bé như hình trang trí siêu nhân anh hùng trên tường và gối dựa... Kiểu ghế sát bên cửa sổ là nơi ngồi chơi, đọc sách thú vị cho trẻ. 

An Yên
Ảnh 3D: Aspace

Chia sẻ nhà và vườn của bạn tại đây.

Gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net