VnExpress - Bao tieng Viet nhieu nguoi xem nhat

Thứ hai, 20/9/2021

Chào bác sĩ, tôi bị u thận đã cắt một thận phải từ năm 2017, đến nay vẫn phải đi khám sức khoẻ 6 tháng một lần. Rất mong được tư vấn tôi để sống khoẻ hơn khi còn một trái thận về ăn uống, sinh lý. Cám ơn các bác sĩ.

Nguyễn Thanh Hải, 33 tuổi, Biên Hoà, Đồng Nai

Thưa bác sĩ, tôi là nữ 54 tuổi, bị hẹp ống niệu quản do bẩm sinh, đã nong nhưng giờ tái lại, siêu âm luôn giãn thận phải độ 2. Có biện pháp nào trị dứt điểm không? Giãn lâu ngày có bị suy thận không?Nên khám và chữa ở bệnh viện nào tại TP.HCM. Cám ơn bác sĩ.

Phan Mai Lan, 54 tuổi, 53 Phan Huy Thực , quận 7, TPHCM

Thưa bác sĩ, tôi bị sỏi 2 thận, thận trái đã từng mỗ hở, tán sỏi ngoài cơ thể, lấy sỏi qua da, qua niệu đạo. Thận phải tán sỏi ngoài cơ thể (đạt). Hiện nay bị tái sỏi, bác sĩ chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể nhưng không thấy hiệu quả. Thận bị xử lý sỏi như vậy nhiều lần có bị suy ...

Mung Nguyen, 59 tuổi, Thủ Đức

Thưa bác sĩ. Tôi năm nay 38 tuổi. Trong thời gian khoảng 10 ngày trở lại đây tôi đi tiểu bị đau ở đầu dương vật. Ở đầu dương vật xuất hiện mủ màu vàng. Quan hệ vợ chồng bình thường. Xin hỏi bác sĩ hiện tượng của tôi mắc phải là bệnh gì và mong muốn bác sĩ tư vấn phương pháp trị bệnh. ...

Truong Pham, 38 tuổi, Bình Phước

Bác sĩ CKII Nguyễn Lê Tuyên

Chào bạn Truong Pham. Theo mô tả thì đầu dương vật của bạn có mủ vàng, đồng thời bạn còn cảm thấy rất đau khi tiểu trong vòng 10 ngày nay. Tôi xin chia sẻ với bạn như sau: Đây là một dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp ở nam và nữ do vi khuẩn song cầu gram âm gây ra. Bệnh thường có triệu chứng lâm sàng rất nổi bật là sáng sớm có giọt mủ ở miệng niệu đạo, sau đó tiểu rất đau. Cơn đau ảnh hưởng dọc theo dương vật. Bạn nên đến khám chuyên khoa Da liễu hoặc Tiết niệu để bác sĩ cho xét nghiệm phết dịch niệu đạo định danh chính xác vi khuẩn và điều trị cho bạn, tránh để lâu gây biến chứng hẹp niệu đạo sau này. Chúc bạn mau hết bệnh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể gọi tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ. Liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi (nam), hằng đêm đi tiểu 1-2 lần. Tôi đi khám nam khoa và khám tiết niệu nhưng kho ra bệnh.
Xin hỏi bác sĩ có cách nào giúp giảm tiểu đêm không? Tôi hay ăn cay nóng và các gia vị như hành tiêu tỏi ớt. Xin cảm ơn bác sĩ.

Mattroi Moc, 35 tuổi, Hoàng Ngân

Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề của con em. Bé trai năm nay được 12 tuổi nhưng em thấy "cậu nhỏ" của nó rất nhỏ, gần như không phát triển nhiều so với lúc nó 7-8 tuổi. So với những bé trai cùng tuổi thì nhỏ hơn nhiều (vì em cũng có đứa cháu bằng tuổi con em nhưng thấy của đứa cháu ...

Khánh Ngọc, 40 tuổi, quận 1- hcm

Thưa bác sĩ, tôi mổ niệu quản và có đặt ống đã hơn 2 tháng. Hiện chung quanh lỗ ống có cảm giác đau như kim châm, rất khó chịu. Tôi cần làm gì để giảm cảm giác này? Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

Quang Lê Thanh, 61 tuổi, Bình Thạnh, TP.HCM

Chào bác sĩ, khoảng 1 năm lại đây em có hiện tượng trong tinh dịch có lẫn máu, em đi khám tại bệnh viện thì bác sĩ nói em bị viêm tuyến tiền liệt và bác cho thuốc về uống. Vậy trường hợp của em có đúng không, và em chưa thấy biểu hiện gì như đau, sưng tấy sốt gì cả. Bệnh này có ...

Dang Minh Son, 49 tuổi, Vũng Tàu

Xin chào các bác sĩ, em năm nay 31 tuổi chưa lập gia đình, vài năm gần đây( 2-3 năm) mỗi khi bị mệt quá do làm việc quá sức hoặc căng thẳng quá em đi tiểu thường sẽ ra màu trắng đục như nước gạo, và trong nước tiểu có những vẩn hạt nhỏ li ti màu trắng, khi đi tiểu không bị đau hay ...

Anh Tuấn, 31 tuổi, Long Biên - Hà Nội

Tôi năm nay 35 tuổi. Trước đây tôi đã qua 2 lần tán sỏi bằng tia lazer. Hiện nay tái sỏi. Và tôi thường xuyên bị sốt do viêm đường tiết niệu, gây khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Bác sĩ cho tôi hỏi hiện nay có phác đồ nào điều trị dứt điểm đối với bệnh viêm đường tiết niệu này ...

Nguyễn Thanh Thuý, 35 tuổi, Thanh Khê, Đà Nẵng

Bác sĩ CKII Nguyễn Lê Tuyên

Chào bạn Thanh Thúy! Theo mô tả thì bạn đã tán sỏi nội soi bằng laser 2 lần, hiện sỏi tái phát và bạn thường xuyên bị sốt do nhiễm trùng niệu. Xin chia sẻ với bạn như sau: sỏi đường tiết niệu là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng niệu. Do đó, trước tiên bạn cần làm sạch sỏi. Tùy theo vị trí và độ lớn của sỏi mà bác sĩ tiết niệu sẽ có chỉ định phù hợp nhất về phương pháp điều trị cho bạn (đôi khi chỉ điều trị nội khoa chứ không nhất thiết can thiệp phẫu thuật). Với tình trạng nhiễm trùng niệu gây sốt và tái phát nhiều lần, nếu đã sạch sỏi và không có bế tắc đường tiết niệu, bạn nên cấy nước tiểu làm kháng sinh đồ để chọn loại kháng sinh diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng phù hợp, tránh hiện tượng đề kháng kháng sinh do lạm dụng thuốc. Ngoài ra, nếu là nữ, bạn nên khám thêm chuyên khoa Sản phụ khoa tầm soát nguyên nhân nhé. Chào bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể gọi tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ. Liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Tôi năm nay 40 tuổi, lúc nhỏ có mổ sỏi bàng quang, năm 2018 tán sói niệu đạo. Qua các lần kiểm tra từ 2018 tới nay đều xác định thận trái của tôi bị teo nhỏ (chiều dài 60mm), 2 thận đều có sỏi 5-8mm, có nang thận (20-40mm), tiểu bình thường, chỉ thỉnh thoảng cảm thấy hơi khó chịu bên thận trái, nhiễm ...

Nguyễn Tiến Dũng, 40 tuổi, Hà Tĩnh

Bác sĩ CKII Nguyễn Lê Tuyên

Chào bạn Nguyễn Tiến Dũng! Việc bạn đã mổ sỏi bàng quang và tán sỏi kẹt niệu đạo đều không ảnh hưởng đến sự teo nhỏ của thận trái. Nguyên nhân thận trái teo nhỏ có thể do bẩm sinh. Ngược lại, với tình trạng sỏi nhỏ và nang xuất hiện ở hai bên thận, xin chia sẻ với bạn như sau: sỏi thận có kích thước 5-8mm thường có thể điều trị nội khoa được. Lúc này, bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày để tăng cơ hội tiểu sỏi ra ngoài, đồng thời giảm bớt nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu. Với nang thận 20-40mm, bạn nên theo dõi định kỳ bằng siêu âm để xem nang có phát triển to thêm không. Nếu nang thận to gây đau nhiều hoặc nhiễm trùng nang thì bác sĩ sẽ tiến hành biện pháp can thiệp ngoại khoa. Bạn có thể đến khám với bác sĩ chuyên khoa ngoại niệu nhé. Mến chào bạn. Để đặt lịch khám tại khoa Tiết niệu - Nam học thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, anh có thể liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Chào bác sĩ, tháng trước, xét nghiệm nước tiểu của tôi bị tiểu máu vi thể, đài thận phải bị giãn 20mm, niệu quản bị giãn 7mm, thận phải và thận trái đều có sỏi 2mm.Tôi uống thuốc, nay đã hết đái máu vi thể. Xin bác sỹ tư vấn, liệu sau khi hết sỏi thận thì đài thận và đường tiết niệu có trở ...

Trần Thu, 56 tuổi, Yên Phụ, Hà Nội

Em 34 tuổi, nam giới. Em bị đi tiểu nhiều lần trong ngày. Đi khám bị nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng uống thuốc không khỏi. Em đã thử nhiều bài thuốc dân gian nhưng vẫn không có kết quả. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm đến tính mạng không? Và có cách nào chữa khỏi không ạ. Em cảm ơn ...

dunghoang, 34 tuổi, Hòa Khánh Đà Nẵng

Bác sĩ CKII Nguyễn Lê Tuyên

Chào bạn dunghoang! Về tình trạng của bạn, tôi xin chia sẻ với bạn như sau: nếu đã được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng uống thuốc lại không khỏi, bạn nên làm xét nghiệm cấy nước tiểu làm kháng sinh đồ để định danh chính xác vi khuẩn gây bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị dứt điểm, tránh những biến chứng sau này. Tuy nhiên, bạn cũng cần tầm soát các yếu tố thuận lợi gây nhiễm trùng như: sỏi, tật bẩm sinh đường niệu, bệnh lý nội khoa... Bạn có thể đến khám với bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu nhé. Chúc bạn mau hết bệnh.

Chào bác sĩ, tôi năm nay 49 tuổi, thường quan hệ vợ chồng khoảng 7 phút là xuất tinh. Làm sao để quan hệ lâu ra? Tôi cần phải uống thuốc gì? Xin bác sĩ chỉ giúp. 

Buingocminhtam, 49 tuổi, 240 nguyen sinh cung hue

Con trai em 2 tuổi rưỡi, lúc hơn 1 tuổi có phát hiện bé bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Có đi bệnh viện để bác sĩ kiểm tra, thì được bác sĩ nong bao quy đầu, hiện tại trình trạng bao quy đầu vẫn bình thường, có khi mặc tã cả đêm thì da quy đầu hơi đỏ 1 tí.
Em muốn ...

Jeremy Dinh, 29 tuổi, 222 Điện Biên Phủ P7 Q.3

Bác sĩ CKII Nguyễn Lê Tuyên

Chào bạn Jeremy Dinh. Đa số các bé trai sanh ra đều hẹp da bao quy đầu. Theo thời gian, dương vật phát triển sẽ tự nong da bao quy đầu ra, chỉ một sốt ít không "mở mắt" được phải cần đến bác sĩ nong ra cho các cháu. Con của bạn được 2 tuổi rưỡi và bác sĩ đã nong da bao quy đầu rồi nên lúc này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho cháu nhằm tránh bị viêm nhiễm sau khi tiểu tiện. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đưa cháu đi khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra và nong thêm nếu bị hẹp lại. Trường hợp cắt da bao quy đầu chỉ cần thiết khi cháu bị viêm dính da bao quy đầu và nên tiến hành sau khi cháu được 4 tuổi. Thân ái chào bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bác có thể gọi tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ. Liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Thưa bác sĩ, năm nay tôi 68 tuổi. Từ năm 2017 đến nay định kỳ 3 tháng/lần, tôi đi khám sức khỏe. Kết quả xét nghiệm sinh hóa hầu hết các chỉ số đều nằm trong giới hạn cho phép. Cụ thể là Glucose: 5,2 - 5,6 mmol/L, HbA1c: 6,2 - 6,6%, Ure: 4,2 - 5,2, Creatinin: 97 - 115 umol/L, Axit Uric: 250 - ...

Nguyễn Văn Hoạt, 68 tuổi, Hà nội

Tôi đi khám, siêu âm cho kết quả thận, bàng quang và tuyến tiền liệt đều bình thường. Số lần đi tiểu trong ngày cũng bình thường (trung bình khoảng 8 lần). Tuy nhiên mỗi lần đi tiểu xong lại bị són ra một ít nước tiểu theo cách vô thức, không kiểm soát được. Mỗi lần đi tiểu tôi cố gắng nán lại thêm ...

Dai le quang, 55 tuổi, Thaành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi đối với người suy thận độ 3 có được dùng thêm Ích Thận Vương, Sâm nhung bổ thận không ạ vì tôi có dùng được 3 tháng thấy các chỉ số hiện vẫn duy trì như vậy, không biết dùng lâu dài có vấn đề gì không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Hòa, 62 tuổi, TP.HCM

Bác sĩ cho hỏi cháu nhà tôi hơn 10 tuổi nhưng vẫn thường xuyên bị đái dầm cháu có bị vấn đề gì nghiêm trọng không và hướng điều trị như thế nào mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.

Đồng Đăng Khoa, 45 tuổi, Thanh Trì

Thưa bác sĩ, cách đây hơn 2 năm tôi có tán sỏi thận đài giữa ngoài cơ thể, tán xong sỏi thận vẫn còn. 2 năm nay tôi vẫn uống Kim Tiền Thảo thỉnh thoảng vẫn ra những mảnh sỏi vụn. Bác sỹ có tư vấn sỏi đài giữa rất khó ra, muốn lấy sỏi ra chỉ có mổ hở chứ vị trí sỏi của ...

Nguyễn Sơn, 50 tuổi, Thành Phố Hồ Chí Minh