Ngày 17/10, ông Nguyễn Xuân Thảo (Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) thông báo cho điều dưỡng trưởng Hồ Thị Dung tổ chức dọn một số cành cây do công nhân vừa chặt.
Theo trình bày của ông Thảo, chị Dung không hợp tác, trả lời: "Ai chặt cây thì tự đi dọn lá". Chiều 18/10, khi chị Dung đang ở phòng làm việc, ông Thảo đi vào căn vặn: "Tại sao chị không chấp hành việc dọn vệ sinh, như vậy là xem thường tôi". Chị Dung tiếp tục trả lời: "Ai chặt cây thì đi mà dọn lá". Cho rằng đây là thái độ thiếu hợp tác, ông Thảo to tiếng.
"Tôi khẳng định là đẩy ghế chứ không cầm ném, song chưa trúng người. Tôi biết hành động như vậy là sai", ông Thảo trần tình vào ngày 24/10 và cho biết ngay đêm 18/10 đã gọi điện thoại xin lỗi song chị Dung không cầm máy.
Tuy nhiên, video do chị Dung quay lại cho thấy ông Thảo đã cầm chiếc ghế đẩu bằng gỗ vứt về phía nữ đồng nghiệp, trước khi đẩy chiếc ghế xoay khác.

Ông Nguyễn Xuân Thảo. Ảnh: Hải Bình.
Ông Nguyễn Đình Thanh (Giám đốc Trung tâm Y tế Hưng Nguyên) cho hay đã yêu cầu ông Thảo và chị Dung viết tự kiểm điểm. Tuy nhiên từ hôm xảy ra sự việc, chị Dung xin phép được nghỉ phép để đi khám và cũng cho rằng bị ảnh hưởng tinh thần nên chưa viết.
"Chị Dung cũng thừa nhận việc ông Thảo ném ghế nhưng chưa trúng người. Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, Trung tâm sẽ xử nghiêm", ông Thanh nói và cho hay giữa hai cán bộ trên từng xảy ra mâu thuẫn và thiếu hợp tác trong công việc chung.
Ông Thảo có thâm niên 8 năm làm Trưởng phòng Tổ chức hành chính; bà Dung 3 năm làm Điều dưỡng trưởng.
Phòng Thanh tra và Công đoàn của đơn vị đang làm rõ sự việc và báo cáo Giám đốc Sở Y tế Nghệ An.