Thứ tư, 28/9/2022
Thứ năm, 6/8/2020, 06:22 (GMT+7)

Trường ở Sài Gòn khử khuẩn trước kỳ thi tốt nghiệp

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường THPT Nguyễn Du tổ chức khử khuẩn bàn ghế, sân trường, trang bị máy đo thân nhiệt... phòng Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường THPT Nguyễn Du (quận 10) đã thuê người phun hoá chất khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường cho biết, từ đầu năm nay, hoạt động này diễn ra hai tháng một lần nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh và thầy cô.

Các nhân viên lần lượt phun thuốc khử trùng các phòng học, thư viện, nhà vệ sinh và khuôn viên sân trường.

"Covid-19 đang bùng phát trở lại, vì vậy kỳ thi tốt nghiệp tới phải đặt sự an toàn lên hàng đầu", thầy Phú nói.

Ngoài việc khử khuẩn bên trong các phòng học, những lối lên cầu thang, ban công cũng được phun xịt cẩn thận.

Cây xanh trong khuôn viên trường được nhân viên phun hoá chất khử khuẩn.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trường THPT Nguyễn Du là điểm thi có 25 phòng dự thi, số phòng dự phòng chiếm 1/2 số phòng dự thi để thực hiện giãn cách thí sinh trong phòng thi, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh, nhân viên y tế của trường kiểm tra mặt nạ chống giọt bắn trước kỳ thi.

Ngoài việc chuẩn bị phòng cách ly, phòng dự phòng thi, trường THPT Nguyễn Du còn tự trang bị quần áo phòng hộ, nước rửa tay khô, khẩu trang... cho tất cả các thầy cô, giám thị và thí sinh tham gia kỳ thi.

12 máy đo thân nhiệt sẵn sàng phục vụ khi kỳ thi được diễn ra trong mùa dịch. "Nhà trường mong phụ huynh đưa con em đến trường thi an toàn, giữ khoảng cách, trang bị khẩu trang, tầm soát sức khoẻ cho con trước khi thi, nếu sốt thì báo ngay cho điểm thi để được hướng dẫn và đưa các em đến bệnh viện", thầy Phú cho biết thêm.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 9-10/8. Năm nay, TP HCM có khoảng 75.000 em dự thi thi tại 115 điểm với hơn 3.160 phòng. Theo Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT, thành phố đã có nhiều phương án đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ coi thi trước diễn biến phức tạp của Covid-19.

Hữu Khoa