Thứ năm, 30/11/2023
Thứ hai, 13/12/2021, 09:44 (GMT+7)

Trường học TP HCM siết quy định an toàn ngày mở cửa

Trong buổi đến trường đầu tiên, sáng 13/12, thầy trò ở TP HCM chưa vội học mà sẽ "diễn tập", phổ biến các quy định an toàn.

Sau 7 tháng học online, học sinh lớp 9 và 12 ở TP HCM đi học trực tiếp từ sáng 13/12. Trong ảnh là quang cảnh trước cổng trường THPT Trưng Vương (quận 1) lúc gần 6h30 sáng.

Hiệu trưởng Trương Thị Bích Thuỷ cho biết, toàn trường có 644 học sinh khối 12 với gần 50% phụ huynh đồng ý cho con học trực tiếp.

Phụ huynh chở học sinh tới lớp từ 6h, các em hầu hết đều mang theo đồ ăn sáng vào trường.

Nhà trường bố trí các lối đi từ cổng chính có giáo viên túc trực chỉ dẫn học sinh xếp hàng giãn cách, sử dụng máy đo thân nhiệt tự động.

Cách đó 8 km, hơn 300 học sinh lớp 9 trường THCS Lương Định Của, TP Thủ Đức cũng được đo thân nhiệt tự động và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Tiếp đó, các em quét mã QR ứng dụng PC-Covid hoặc điền phiếu để khai báo y tế.

Trong ngày đầu học sinh trở lại, các trường học đều siết chặt các biện pháp an toàn, yêu cầu các em tuân thủ nghiêm ngặt quy định, do số ca cộng đồng ở TP HCM vẫn ở mức cao.

Học sinh được khuyến khích khai báo y tế tại nhà, trường hợp chưa thực hiện có thể khai báo bằng giấy hoặc trực tiếp tại cổng trường.

Trước khi vào lớp, học sinh được giáo viên kiểm tra khai báo y tế một lần nữa.

Trước giờ vào học, hiệu trưởng (áo dài hồng) cùng giáo viên đến từng lớp chào mừng học sinh trở lại trường, nhắn nhủ các em cố gắng học tập và tăng cường ý thức phòng dịch bệnh.

Cô Vũ Thị Minh Hiếu, Hiệu phó trường THCS Lương Định Của (TP Thủ Đức) hướng dẫn học sinh một số cách phòng bệnh trong ngày đầu đi học.

Tiết đầu tiên học trực tiếp sau hơn nửa năm, giáo viên chủ nhiệm trường THPT Trưng Vương điểm danh, thống kê các trường hợp là F0, F1, nhắc nhở các em phòng dịch.

"Học tại lớp thì thầy trò tương tác dễ hơn, nắm bắt được cảm xúc các em nhưng cũng khá lo lắng nếu chẳng may trong lớp có trường hợp nhiễm Covid-19", thầy Trần Văn Thắng (chủ nhiệm lớp 12A3) cho biết.

Công Sơn lớp 12A3 luôn đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn trong lớp học. "Năm cuối cấp, được đi học trực tiếp trở lại là cơ hội để gắn kết bạn bè, có những kỷ niệm đẹp cùng nhau trước khi ra trường. Dù vậy, em cũng hơi lo xíu khi dịch bệnh vẫn khá phức tạp", nam sinh nói.

Dù còn nhiều âu lo, các em vẫn rất vui mừng khi gặp lại bạn bè sau thời gian dài xa trường lớp.

Quỳnh Trần - Mạnh Tùng