Thứ hai, 20/5/2024
Thứ tư, 6/4/2022, 11:17 (GMT+7)

Trường học nhộn nhịp ngày đón trò trở lại

Hà NộiTrường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm, trang trí khuôn viên, tổ chức nhiều hoạt động đón chào các em đi học lại sáng nay.

Từ hơn 7h sáng 6/4, giáo viên Tiểu học Thăng Long đã có mặt đông đủ ở các vị trí được phân công trước. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình Minh cho biết trường chia thời gian đến trường thành hai ca. Theo đó, học sinh lớp 2-5 đến lúc 7h sáng còn gần 200 trẻ lớp 1 đến sau một tiếng.

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, ngay từ ngoài cổng, học sinh giữ khoảng cách và đi theo làn đã được chuẩn bị. Ngoài sách, vở, nhiều em còn mang theo rổ đựng đồ dùng.

Nhà ở phố Phùng Hưng, cách trường chưa tới một km, chị Vũ Ngọc Diệp dẫn con và hai bé hàng xóm đi bộ tới trường. Quãng đường không quá xa, các bé tíu tít trò chuyện, hào hứng trong ngày tựu trường. Chị Diệp cũng vui lây bởi "rất lâu rồi mới thấy khung cảnh nhộp nhịp này".

Phía trong cổng, học sinh được hướng dẫn đo nhiệt độ và lấy nước rửa tay từ thiết bị tự động. Các em vẫn duy trì đi thành một hàng theo dây barie được dựng sẵn, sau đó lên lớp.


Đến 8h, học sinh lớp một tới trường. Mỗi em được phát một chiếc chong chóng. Trên nền nhạc rộn ràng, học sinh vẫy tay và di chuyển vào sân trường theo từng lớp.

Hôm nay, các em không phải học mà được tham dự buổi chào đón, làm quen với khuôn viên và các phòng chức năng do trường tổ chức.

Học sinh lớp một trường Tiểu học Thăng Long ngày đầu đến lớp
 
 

Học sinh lớp một được vỗ tay chào đón trong ngày đầu đến trường.

Gần như tham dự một buổi khai giảng, học sinh lớp một xếp hàng theo từng lớp ở sân trường. Xung quanh, băng rôn chào mừng được thiết kế rực rỡ, làm tăng không khí nhộn nhịp của buổi tựu trường. Các em được nghe ban giám hiệu chia sẻ, động viên trước khi vào lớp cùng cô giáo chủ nhiệm.

Anh Chu Toàn Thắng, Hội trưởng phụ huynh trường Tiểu học Thăng Long, cho biết nhìn chung phụ huynh đều đồng tình cho con quay trở lại trường, đồng thời chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết để trẻ học trực tiếp.

Lần đầu tiên gặp nhau trực tiếp, học sinh lớp một được giáo viên chủ nhiệm tổ chức một buổi giao lưu để làm quen và nhớ tên nhau. Ngoài ra, một số "hiệu lệnh" trong lớp cần ghi nhớ như mở sách, khoanh tay lên bàn... cũng được thầy cô cho học sinh tập dượt. Các em tỏ rõ sự hào hứng trước những hoạt động được trường và giáo viên chuẩn bị.

Được gặp lại 35 học sinh, cô Hoàng Thị Kim Ngân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2B, hồi hộp và xúc động. Hôm nay, một số học sinh hơi lạ cô. Để tạo sự gần gũi và hào hứng, cô giáo tổ chức các hoạt động và thưởng năm phiếu khen cho các em.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình Minh cho biết thêm từ 6 đến 8/5, trường Thăng Long chỉ dạy một buổi, không tổ chức bán trú. Trong thời gian này, trường tiếp tục vệ sinh, khử khuẩn khu nhà bếp để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Sau đó, từ 12/4, trường sẽ tổ chức dạy hai buổi trên ngày.

Giang Huy