Theo kết luận thanh tra tỉnh Sóc Trăng, từ năm 2005 đến 2010, khoản hoa hồng này được ông chi cục trưởng thú y chỉ đạo sử dụng cho đội kiểm dịch cơ động và các chi phí khác.
Ông Phong còn được cho là thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát đơn vị. Cụ thể, trong tháng 5/2004, chi cục trưởng thiếu kiểm tra để cho cấp dưới tự hạ tiền thu phí kiểm dịch trứng gia cầm sai quy định, gây thất thoát trên 264 triệu đồng.
Với những sai phạm này, ông Phong bị kỷ luật cảnh cáo, cách chức Chi cục trưởng chi cục thú y Sóc Trăng.
Liên quan đến vụ việc, chiều 13/6, đại diện Thanh tra cho biết vừa kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm điểm, xử lý một số cán bộ chi cục thú y, trong đó có ông Phong.
Thiên Phước