"Tôi không sợ khi phải đối đầu với Messi. Là một cầu thủ, tôi cần đối đầu với những cầu thủ hay nhất để xem khả năng của mình đến đâu và để đạt đến phong độ cao nhất. Đó là một thách thức thú vị mà tôi đang mong chờ", Stones, trung vệ đang có vị trí chắc chắn ở Man City, tuyên bố trước trận đấu trên sân Nou Camp.

Stones coi việc gặp Barca và Messi là một cơ hội thử thách bản thân. Ảnh: Reuters
Bên cạnh Messi, Stones còn đánh giá cao một cầu thủ khác của Barca là Luis Suarez. Đây cũng là cầu thủ từng lập cú đúp giúp Barca đánh bại Man City trên sân Etihad mùa trước. "Barca không chỉ có Messi, mà còn có rất nhiều cầu thủ giỏi khác. Suarez là một trong số đó. Anh ấy đã chơi xuất sắc ngay từ khi còn khoác áo Liverpool", Stones đánh giá.
Khi còn chơi cho Everton, Stones từng rất ngưỡng mộ Barca. Và anh không hề giấu diếm: "Tôi xem Barca từ khi còn nhỏ. Họ là một đội bóng khổng lồ, với những cầu thủ hàng đầu và một sân vận động tuyệt vời. Cuộc đối đầu sắp tới là một cơ hội lớn đối với tôi cũng như gia đình và Man City. Tôi ngưỡng mộ Messi và lối chơi của Barca. HLV Pep Guardiola đã làm một công việc tuyệt vời với Barca. Khi Pep còn ở đó, tôi là một CĐV cuồng nhiệt của ông ấy và các cầu thủ. Nhiều cầu thủ mới đã đến, nhưng Barca vẫn là một đội bóng thú vị. Thật tuyệt khi được đối đầu với họ".
Hiền Phương