Thứ bảy, 24/2/2024
Chủ nhật, 3/10/2021, 06:18 (GMT+7)

Trung tâm thương mại nhộn nhịp trở lại

Hà NộiCác trung tâm thương mại bắt đầu đông khách trong ngày cuối tuần đầu tiên từ khi được hoạt động trở lại.

Tại Hà Nội, các trung tâm thương mại đã mở cửa từ ngày 28/9, nhưng đến ngày cuối tuần mới bắt đầu đông khách. Hầu hết quầy hàng tại trung tâm thương mại Vincom ở phố Bà Triệu đã hoạt động bình thường, chỉ còn một số hàng ăn uống vẫn đóng dù được bán mang về.

Tại mỗi cửa trung tâm thương mại, khách hàng phải khai báo y tế bằng mã QR Code và được đo thân nhiệt. Những khách hàng này phải xếp hàng để chờ đến lượt vào cửa hàng Zara. Để đảm bảo không tập trung quá đông người, mỗi lượt cửa hàng này chỉ cho 5 khách vào.

Khá nhiều khách cũng phải xếp hàng chờ tới lượt vào cửa hàng này tại một cổng vào khác.

Mở cửa trở lại sau thời gian nghỉ dịch, cửa hàng này giảm giá mạnh nhiều sản phẩm nên thu hút đông người tiêu dùng trẻ. Khách hàng muốn thử đồ cũng xếp hàng để chờ phòng trống.

Các bạn trẻ xếp hàng chờ vào thanh toán. Ước tính, mỗi khách hàng khi thanh toán mất thêm khoảng 5-10 phút xếp hàng.

Tương tự, quầy thu ngân của cửa hàng Uniqlo tại trung tâm thương mại ở phố Phạm Ngọc Thạch cũng tấp nập khách hàng. Các quầy thanh toán đều được lắp tấm chắn ngăn cách giữa thu ngân và khách hàng.

Thương hiệu thời trang Nhật Bản này mở cửa trở lại 3 cửa hàng tại Hà Nội từ ngày 29/9. Còn các cửa hàng tại TP HCM vẫn đóng cửa từ cuối tháng 5.

Không chỉ các gian hàng thời trang, một số quầy cafe, trà sữa trong trung tâm thương mại này cũng đông khách và shipper mua đồ uống mang về.

Trái ngược với cảnh nhộn nhịp trong trung tâm thương mại, cách đó vài chục mét, dãy cửa hàng thời trang nữ trên phố Chùa Bộc vắng khách chiều thứ 7.

Sau hai tháng nghỉ dịch, các cửa hàng này đều đang giảm giá đến 50% để xả hàng hè, chuẩn bị vốn nhập hàng đông sắp tới. Tuy nhiên, với tình hình thị trường ảm đạm hiện tại, nhiều chủ hàng cũng đang khá lo lắng về việc nhập thêm hàng.

Trên các phố Chùa Bộc, Kim Mã, Cầu Giấy..., nhiều cửa hàng vẫn chưa mở cửa trở lại do thiếu nhân viên, doanh số bán offline thấp... Một số mặt bằng cho thuê, cửa hàng sang nhượng từ đợt dịch trước, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.

Anh Tú