Một quan chức hải quân Trung Quốc hướng dẫn khách tham quan lên tài khu trục Hải Khẩu, đang đậu tại căn cứ Trân Châu Cảng - Hickam, Mỹ. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tham gia cuộc tập trận chung do Mỹ tổ chức.
Trung Quốc cử một tàu khu trục tên lửa dẫn đường, một tàu hộ tống tên lửa dẫn đường, một tàu cung ứng đa nhiệm, một tàu y tế và 1.100 binh sĩ tham gia cuộc tập trận lần này. Trong ảnh là những cửa hầm theo chiều thẳng đứng trên boong tàu Hải Khẩu.
Cuộc tập trận bao gồm 47 tàu, 6 tàu ngầm, hơn 200 máy bay và 25.000 binh sĩ từ 23 quốc gia tham gia.
Một chiếc trực thăng quân sự đậu trên boong Hải Khẩu. Phó tham mưu trưởng hải quân Hong Xumeng cho biết sự tham gia của Trung Quốc trong cuộc tập trận là "một sứ mệnh ngoại giao quân sự quan trọng" và một bước tiến xa hơn trong việc tăng cường các mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc.
Chiếc thứ hai Trung Quốc mở cửa đón khách tham quan là tàu bệnh viện mang tên Hòa bình Peace Ark.
Chữ thập lớn màu đỏ trải rộng trên boong.
Y tá He Yun làm hướng dẫn viên, cô cho biết các phòng điều trị như thế này trải khắp các tầng.
Các dụng cụ y tế truyền thống của Trung Quốc, bao gồm phương pháp châm cứu.
Trên một chiếc tàu hải quân khác của Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản, ngay sau lưng thủy thủ này là chiếc tàu USS Arizona của Mỹ. RIMPAC 2014 diễn ra từ ngày 26/6 và sẽ kết thúc vào 1/8.
Khánh Lynh (Ảnh: AP)