Thứ sáu, 20/5/2022
Thứ tư, 30/3/2022, 14:00 (GMT+7)

Trung Nguyên Legend tổ chức trải nghiệm 'lối sống tỉnh thức'

Đăk LăkNgười tham gia chương trình được trải nghiệm các hoạt động chữa lành thân - tâm - trí tại Thành phố Cà Phê.

"Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức" vừa được Trung Nguyên Legend tổ chức tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Người tham gia trải nghiệm đã được tìm hiểu về lịch sử, nghệ thuật, văn hóa và vai trò của cà phê qua nền văn minh cà phê thế giới Ottoman – Roman – Thiền, tại Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Đồng thời, các vị khách còn được trải nghiệm các liệu pháp chữa lành qua những hình thức rèn luyện thể chất và tinh thần đã được Trung Nguyên Legend nghiên cứu theo hệ thống triết lý khoa học trên thế giới, gồm yoga, bắn cung và cưỡi ngựa.

Cưỡi ngựa là bộ môn thể thao giúp rèn luyện toàn diện về sự tập trung, chính xác và linh hoạt. Bộ môn bắn cung yêu cầu tinh thần tập trung, sự chuẩn xác trong hành động.

Trung Nguyên Legend còn đem đến cho người tham gia không gian ẩm thực lấy cảm hứng từ những bữa tiệc sakura của Nhật Bản. Hoạt động được tạo nên từ ẩm thực của ba nền văn minh cà phê thế giới: Ottoman – Roman – Thiền, sử dụng các sản vật của vùng đất Đắk Lắk, kết hợp dược liệu quý.

Đầu tiên là món "cơm gạo lức ngũ hạt thảo dược" đại diện của ẩm thực văn minh cà phê Thiền được nấu bằng nước cá và nấm hương có vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, kết hợp với nấm hương thảo mộc của Đắk Lắk.

Món ăn đặc trưng tại khu vực Ottoman là "gà nướng Ban Mê muối sả cùng với cơm lam". Gà nướng muối, một trong những món ăn nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, được tẩm ướp ít gia vị để giữ hương vị tươi ngon nguyên bản, kết hợp với sả, một loại gia vị đặc trưng của phương Đông và cơm lam nướng trong ống tre được thu hái từ vườn dược liệu Zen Garden.

Cuối cùng, thịt heo núi M’drak - Đắk Lắk, kết hợp với sốt cam đặc trưng của ẩm thực văn minh cà phê Roman tạo ra món ăn thực dưỡng "heo rừng xiên que sốt cam", đáp ứng những tiêu chuẩn thưởng thức cao như trong một nhà hàng chuẩn sao Michelin.

Trung Nguyên Legend cũng định hình và giới thiệu đến người tham gia hoạt động "mặc tỉnh thức" cùng với những trải nghiệm thân – tâm – trí. Người tham gia bước qua cánh cổng Zen Garden vào buổi sáng và thực hành "thiền đi bộ". Âm thanh chim hót, mùi hương của thảo dược, cây cỏ giúp người tham gia đạt được trạng thái thoải mái về tinh thần.

Dịp này, người tham gia hành trình cũng được thưởng lãm 50 bộ trang phục lấy cảm hứng từ ba nền văn minh cà phê thế giới của nhà thiết kế thời trang Võ Thị Li Lam.

Những bộ trang phục văn minh cà phê Ottoman được thiết kế theo kiểu Tunic rộng rãi, nhưng kín đáo và nghiêm túc, thường được làm bằng chất liệu nhung, lụa với những hoa văn, họa tiết thể hiện sự tôn thờ vào đức tin. Trang phục của văn minh cà phê Roman thể hiện sự sang trọng, kiểu dáng đẹp, lịch sự, gắn liền với những câu chuyện về sáng tạo, tư tưởng mới của giai cấp trí thức, văn nghệ sĩ trong thời kì này. Trang phục của văn minh cà phê Thiền lại mang phong cách tối giản, hội tụ triết lý của người Phương Đông.

Hoài Phương
Ảnh: Trung Nguyên Legend