Thứ năm, 25/7/2024
Chủ nhật, 26/6/2022, 10:51 (GMT+7)

Trưng bày hàng trăm hóa thạch về sự sống của Trái Đất

Thừa Thiên - HuếHàng trăm mẫu vật hóa thạch nói về sự sống của Trái Đất lần đầu được trưng bày trong không gian Bộ Học, chiều 25/6.

16h30 chiều 25/6, triển lãm "Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc của sự sống trên Trái Đất" diễn ra tại Bộ Học ở đường Hàn Thuyên. Lần đầu tiên các hóa thạch được trưng bày tại Huế do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phối hợp Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội tổ chức.

Hàng trăm hóa thạch của các loài động vật, thực vật được chuyển từ Hà Nội vào Huế trước một tuần phục vụ triển lãm.

GS.TS Tạ Hòa Phương, Chủ tịch Hội Cổ sinh - Địa tầng Việt Nam cho biết Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội hiện là nơi đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam sưu tầm, gìn giữ hóa thạch, dấu tích của sự sống trên đất nước ta hàng trăm triệu năm trước. Trong vòng hai năm, bảo tàng đã tìm kiếm và sưu tầm được hơn 14.000 mẫu vật từ khắp nơi trên thế giới và được giới khoa học đánh giá là kho báu vô giá của ngành cổ sinh vật học nước nhà.

Hóa thạch của loài thương long, một loại thằn lằn biển lớn sống ở cuối kỷ Creta. Hóa thạch loài này được tìm thấy ở Mỹ.

Hóa thạch của loài cá đao khổng lồ sống ở kỷ Creta đã tuyệt chủng cách đây 145 triệu năm.

Viên đá được xem là cổ nhất Việt Nam với niên đại 2,936 tỷ năm do PGS.TS Trần Ngọc Nam, khoa Địa lý - Địa chất, Đại học Khoa học Huế tìm thấy năm 2001 ở huyện Trấn Yên, Yên Bái.

Mẫu hóa thạch của loài voi từng sống ở châu Phi, Trung Á trong kỷ Neogen.

Hóa thạch của loài bò tót Bison cổ được tìm thấy ở Mỹ.

Mẫu vật thiên thạch được trưng bày tại triển lãm.

Sự kiện thu hút nhiều người dân yêu khoa học đến tham quan. Không gian trưng bày hóa thạch sẽ kéo dài đến hết tháng 10. Giá vé vào cửa là 70.000 đồng.

Võ Thạnh