From: Nguyen Ngoc Công
Sent: Friday, June 27, 2008 3:11 PM
Subject: Tâm s? :"Bo em thì thuong,vuong em thì ket"
Chào bạn Đức,
Sau khi đọc được những dòng tâm sự mà bạn nói về hoàn cảnh của mình hiện tại tôi rất muốn viết gì đó cho bạn mặc dù nếu nói đây là một giải pháp có tình có lý nhất thì cũng không phải.
Nếu bạn đã khẳng định một điều chắc chắn rằng tình cảm của bạn với cô gái đó chỉ là tình anh em và chỉ là một niểm thương cảm sẻ chia thôi thì mọi chuyện cũng không khó như bạn nghĩ đâu.
Tôi hiểu điều bạn muốn là làm sao cho trọn vẹn đôi đường. Cô gái đó được hạnh phúc và bạn không bị mang tiếng là kẻ bạc tình, mà vẫn giữ được tình cảm anh em với cô gái đó.
Cái khó lớn nhất mà khi tôi suy nghĩ một giải pháp cho bạn đó chính là tuy bạn không yêu cô gái, nhưng cô ta lại yêu bạn nồng nàn. Có lẽ cô ấy yêu bạn thật sự đó, vì điều tất nhiên những người dân tộc rất là chân chất, nghĩ gì nói đó, ai mang ơn là sẽ trả, ai có cái bụng tốt thì được yêu thương vậy thôi.
Ngày cả tôi nếu là một cô gái lang bạt, được một người xa lạ cưu mang giúp đỡ, đem về thành phố cho ăn học đang hoàng, trợ cấp đầy đủ, tuần nào cũng ghé thăm tâm sự chắc cũng đem lòng yêu cái người đó quá, huống chi đó lại là một cô gái ngây thơ như vậy. (Nói vậy thôi chứ tôi là man 100% à nhen). Trở lại vấn đề của bạn tôi muốn nói thẳng không dài dòng, vì sợ tốn không gian và thời gian của bạn:
Cách thứ nhất: Tại sao bạn không giả bộ cư xử lạnh nhạt với cô ấy một chút, rồi giới thiệu cho cô ấy một anh chàng cô đơn tốt bụng giống bạn, để họ thường xuyên lui tới tâm sự chia sẻ nỗi buồn bị thất tình với cô. Bạn cứ yên tâm bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bật ra khỏi trái tim cô ấy ngay nếu anh chàng này có tình yêu thật lòng dành cho cô ấy. Rồi lựa một ngày đẹp trời mời hai người bọn họ đi ăn nhà hàng, lựa lời tốt mà khen họ đẹp đôi rồi nói sao cho khéo là bạn chỉ xem cô ấy là em gái và rất yêu quý cô ấy .
Cách thứ hai: Vì tôi chưa có hiểu rõ lắm tình cảnh của bạn nên có thể cách một không hiệu quả cho lắm nên tôi mạn phép bầy cách hai. Bạn hãy tìm cho mình một cô người yêu mà bạn dành tình cảm thật sự, rồi khi bạn đến tâm sự trò chuyện với cô gái kia thì hãy dẫn theo cô ấy (nhớ nói với người yêu bạn trước để cô ấy biết đường mà giúp đỡ vì phụ nữ với nhau hiểu nhau hơn).
Nhưng bạn đừng có vội công khai quan hệ của mình vì như thế sẽ làm cô ấy quá bất ngờ, cứ từ từ mà bộc lộ, làm sao cho cô ấy tiếp nhận sự thật một cách từ từ và nhẹ nhàng. Rồi lựa ngày đầy mưa gió, bạn đi bộ mang theo cây dù tới nhà cô ấy và nói cô ấy biết sự thật. Cô ấy có lẽ sẽ dễ dàng chấp nhận bạn là anh trai hơn vì đã có cảm giác từ trước rồi.
Cách thứ ba: Nếu hai cách trên không si nê gì hết thì đã có cách ba vẫn trọn vẹn đôi đường. Cách này rất là đơn giản, đó là thực hiện một lúc hai cách kia.
Bạn Đức à, có thể những góp ý của tôi sẽ không có ích gì cho bạn cả, và bạn vẫn bế tắc trong chuyện đó. Nhưng tôi xin nói thẳng tình cảm là không có toan tính hay mưu mô gì cả, chỉ có sự chân thành mà thôi. Nếu bạn thấy điều tôi nói là đúng thì đừng tự nghĩ mình là kẻ bạc tình mà hãy mạnh dạn đến nói rằng bạn chỉ xem cô ấy như em ruột thôi. Tôi tin cô ấy sẽ hiểu và coi bạn là một người anh để dựa vào.
Lời cuối tôi chúc bạn có những quyết định sáng suốt trong cuộc đời mình, không phải hối hận chuyện chi cả. Nếu bạn có điều gì còn vướng mắc hay những tâm sự muốn thổ lộ, hãy tìm tôi theo email: . Tôi không chắc sẽ làm bạn vơi đi dòng tâm sự, nhưng tôi chắc rằng mình có thể lắng nghe nó!
Thân mến,