Thứ bảy, 28/5/2022
Thứ năm, 15/10/2020, 09:05 (GMT+7)

Trọng tài phạt nhầm thẻ đỏ ở V-League

TP HCMLẫn lộn giữa Khắc Ngọc và Trọng Hoàng, trong trận TP HCM - Viettel ở V-League tối 14/10, trọng tài Vũ Nguyên Vũ suýt đuổi nhầm người.

Phút 87, trung vệ Bùi Tiến Dũng kéo ngã Quang Nam của TP HCM trong vòng cấm. Trọng tài chính Vũ Nguyên Vũ lập tức thổi phạt đền cho chủ nhà. Lúc đó, Viettel đang dẫn 1-0.

Dù tình huống phạm lỗi rõ ràng, các cầu thủ Viettel vẫn bủa vây trọng tài để phản ứng, trong đó tiền vệ Khắc Ngọc (số 12) tỏ thái độ gay gắt nhất nên bị nhắc nhở.

Sau khi rút thẻ vàng, ông Vũ rút tiếp thẻ đỏ đối với tiền vệ của Viettel.

Sau khi bị đội trưởng Bùi Tiến Dũng phản ứng, và trọng tài người Vũng Tàu kiểm tra lại và biết ông đã nhầm Khắc Ngọc với Trọng Hoàng - người trước đó phải nhận một thẻ vàng và đã được thay ra.

Sau khi đối chiếu, trọng tài Vũ liền đưa ký hiệu xoá thẻ đỏ, chỉ giữ mức phạt thẻ vàng.

Hồ Khắc Ngọc không biết điều gì xảy ra, và đã chuẩn bị rời sân. Tuy nhiên, sau khi được xoá thẻ, anh tiếp tục ở lại thi đấu.

Ở quả phạt đền sau đó, thủ môn Nguyên Mạnh chơi xuất sắc, đổ người đúng hướng cản cú sút của Thanh Bình.

Sau khi lỡ cơ hội gỡ hòa, các cầu thủ dự bị của TP HCM và Ban huấn luyện lao ra phản ứng, khiếu kiện về tình huống phạt thẻ. Tuy nhiên, sau khi được giải thích, họ chấp nhận và trở lại khu kỹ thuật.

Trong lúc hỗn loạn, trọng tài Vũ Nguyên Vũ rút thẻ vàng phạt cầu thủ dự bị của TP HCM.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về Viettel, qua đó đưa họ lần đầu lên đỉnh bảng V-League 2020. Còn với TP HCM, đây là thất bại thứ ba liên tiếp, khiến hy vọng của họ trong cuộc đua vô địch gần như không còn.

Nguyên Mạnh đá hỏng phạt đền
 
 

Đức Đồng