Thứ bảy, 20/3/2021, 11:15 (GMT+7)

Trọng tài bị treo còi vì nhẹ tay với cầu thủ khiêu khích

Trọng tài Đỗ Anh Đức sẽ nhận án kỷ luật vì không phạt thủ môn của Cần Thơ Phạm Trần Thanh Vũ trong trận hoà Công An Nhân Dân ở hạng Nhất hôm 19/3.

Thủ môn Cần Thơ 'cà khịa' trọng tài sau khi đẩy được penalty 3 phút

Thủ môn Thanh Vũ ăn mừng khiêu khích trọng tài Anh Đức.

"Hành vi của Thanh Vũ rất phản cảm", một thành viên Ban trọng tài VFF nói với VnExpress sáng 20/3. "Trọng tài Đỗ Anh Đức đáng ra phải rút thẻ phạt cầu thủ của Cần Thơ. Nếu đánh giá đó là hành vi xúc phạm trọng tài, luật quy định rõ phải rút thẻ đỏ. Còn nếu xem đó là ăn mừng quá khích, Thanh Vũ cũng xứng đáng bị thẻ vàng, đồng nghĩa bị truất quyền thi đấu bởi trước đó cầu thủ này đã nhận một thẻ rồi. FIFA yêu cầu các trọng tài phải xử mạnh tay với các tình huống như thế".

Theo vị này, Ban trọng tài đang cân nhắc về số trận treo còi ông Anh Đức.

Phút 88, khi tỷ số đang là 1-1, thủ môn Thanh Vũ lao ra xô cả người vào tiền vệ Văn Phương. Trọng tài Anh Đức phạt thủ môn của Cần Thơ thẻ vàng và cho Công An Nhân Dân hưởng 11m. Sau đó, Thanh Vũ cản được quả đá phạt đền của Thanh Bình, rồi lao về phía trọng tài ăn mừng khiêu khích, bất chấp sự ngăn cản của đồng đội.

Trọng tài chính Anh Đức xử lý một tình huống va chạm trọng trận Cần Thơ - Công An Nhân Dân. Ảnh: VPF.

Trọng tài chính Anh Đức xử lý một tình huống va chạm trọng trận Cần Thơ - Công An Nhân Dân. Ảnh: VPF.

Trận đấu mở màn giải hạng Nhất Quốc gia 2021 khép lại với tỷ số 1-1. Công An Nhân Dân mở tỷ số ở phút thứ năm nhờ pha phản lưới của trung vệ Văn Phong, nhưng không giữ được chiến thắng, khi để Văn An gỡ hoà ở phút 53.

Thanh Vũ sinh ra ở Tây Ninh, từng đi nghĩa vụ quân sự từ 2016 đến 2018. Anh được thăng quân hàm hạ sĩ vì giúp Sư đoàn 5 giành vị trí á quân môn bóng đá tại giải Thể thao do Bộ tư lệnh Quân khu 7 tổ chức.

Theo nguồn tin của VnExpress, không bị trọng tài truất quyền thi đấu, nhưng Thanh Vũ sẽ phải lĩnh án phạt nguội. Ban tổ chức đang làm hồ sơ để gửi lên Ban kỷ luật VFF.

Lâm Thoả

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết