Thứ năm, 9/2/2023
Chủ nhật, 22/1/2023, 09:32 (GMT+7)

Trang phục cảm hứng dân gian của Táo quân 2023

Nhà thiết kế Đức Hùng chuẩn bị hơn 100 bộ quần áo trong hai tháng cho dàn diễn viên Táo quân 2023.

Táo quân 2023: Tiếng cười nhẹ nhàng
 
 

Trailer Táo quân 2023. Chương trình ghi hình đầu tháng 1, phát sóng đêm giao thừa, tức tối 21/1. Video: TVAD

Khi biết nghệ sĩ Công Lý trở lại chương trình, nhà thiết kế dành nhiều thời gian lên ý tưởng, thực hiện trang phục cho Bắc Đẩu. Bộ quần áo của nhân vật may từ vải kim tuyến, màu đỏ trầm, đính đá hình phượng màu vàng. Đức Hùng nói anh chọn tông trầm cho vai Bắc Đẩu so với các năm trước, bởi nhân vật năm nay ít nói, đằm tính hơn.

Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) mặc màu vàng đặc trưng. Vai Nam Tào của Xuân Bắc (phải) diện trang phục xanh lá, kỹ thuật thêu tạo khối.

Hai trợ lý thiên đình - Trung Ruồi (trái) và Duy Nam mặc trẻ trung với màu hồng cánh sen, xanh đậm. Cặp nhân vật không sử dụng mũ miện như các Táo vì địa vị thấp hơn.

Từ trái sang: Táo Giao thông Chí Trung, Táo Xã hội Tự Long, Táo Kinh tế Quang Thắng, Táo Y tế Vân Dung. Theo nhà thiết kế, anh chọn các gam màu trầm như mù tạt, vàng đồng, đỏ sẫm, tím cho các Táo, vì muốn thể hiện năm 2022 có nhiều "nốt trầm" bởi dịch bệnh.

Trang phục của Đức Hùng thường áp dụng kỹ thuật thêu, đính đá, kết cườm với các họa tiết đậm chất dân gian.

Năm thứ 11 Đức Hùng thiết kế trang phục cho chương trình. Anh luôn tìm cách để quần áo các nhân vật không trùng lặp năm trước, đồng thời thể hiện một phần tích cách vai diễn.

Dàn Thiên Lôi tạo hình với trang phục tông màu đen, đỏ đun.

Ngoài thiết kế trang phục, Đức Hùng diễn vai thái y trong Táo quân năm nay.

Táo quân - Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003. Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm. Thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục... nổi cộm. Qua 20 năm phát sóng, Táo quân là chương trình biểu diễn giải trí được nhiều khán giả yêu thích.

Hà Thu (ảnh: Zibi Tuấn Anh)