Thứ bảy, 24/2/2024
Chủ nhật, 2/4/2023, 07:23 (GMT+7)

Trần Quang Lộc hạ võ sĩ người Trung Quốc

Hà Nội"Quái vật da nâu" Trần Quang Lộc đánh bại Lý Tiểu Long ngay trong hiệp một, ở vòng 1 Lion Championship 2023 tại nhà thi đấu Tây Hồ tối 1/4.

Sự kiện MMA Lion Championship 4 hôm qua có tám cặp hạng A, trong đó main card là trận đấu của võ sĩ số một làng MMA Việt Nam Trần Quang Lộc với đối thủ đến từ Trung Quốc - Lý Tiểu Long.

Tiểu Long (quần xanh), 21 tuổi, từng vô địch sự kiện MAXMUMTHAI 2020 hạng 63kg, thắng hai trận ở sự kiện ONE Trung Quốc. Anh được đánh giá cao ở tốc độ ra đòn và có nền tảng kickboxing nên kỹ thuật đánh đứng tốt.

Tuy nhiên, Quang Lộc - chủ nhân tấm đai vô địch MMA LION Championship 2022 ở hạng 70kg - nhập cuộc áp đảo, tung cú đá nặng trúng mặt Lý Tiểu Long. Anh sau đó dùng các đòn khóa và siết khiến cho đối phương không kịp chống đỡ. Sau khi chiếm được lợi thế, võ sĩ 24 tuổi tung đòn take-down.

Khi hiệp 1 còn 1 phút 25 giây, trọng tài can thiệp và tuyên bố chiến thắng knock-out kỹ thuật cho Quang Lộc. Võ sĩ chủ nhà bảo vệ thành công danh hiệu vô địch đã giành được ở giải đấu năm ngoái tại Phú Quốc.

Quang Lộc quê Đồng Nai, là đệ tử của Johnny Trí Nguyễn tại võ đường Liên Phong.

Sau khi chứng kiến học trò thắng thuyết phục, Trí Nguyễn nhảy lên sàn đấu để chung vui.

Những cú đấm liên tiếp giúp Quang Lộc hạ võ sĩ Trung Quốc
 
 

Những cú đấm liên tiếp giúp Quang Lộc hạ võ sĩ Trung Quốc

Bên cạnh trận chiến kể trên, còn bảy trận đấu hạng A - mỗi trận diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 5 phút; và chín cặp đấu hạng B - mỗi trận kéo dài 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Các trận tranh đai vô địch là 5 hiệp, mỗi hiệp 5 phút.

Ở hạng 56kg, trận đấu diễn ra khá cân bằng giữa hai võ sĩ Võ Duy Tùng và Lê Huy Hoàng (găng đỏ). Cả hai đều chơi quyết tâm, trước khi chiến thắng thuộc về Huy Hoàng.

Hạng 60kg, dù bị áp đảo trước các đòn khoá phía dưới của Lại Thế Toàn, Trần Ngọc Lâm (găng đỏ) đã lật ngược tình thế và thắng knock out.

Trận đấu giữa Nguyễn Bá Nhi (găng xanh) và Đỗ Phúc Hậu hạng 65kg cũng vô cùng gay cấn. Hai võ sĩ liên tục tung các đòn hiểm về phía đối thủ.

Sau khi dính một đòn vào mặt, mũi của Nguyễn Bá Nhi liên tục chảy máu buộc trọng tài phải cho dừng trận đấu để bác sỹ vào chăm sóc.

Nhưng vết thương không thể cầm máu, trọng tài đã kết thúc trận đấu với chiến thắng thuộc về võ sĩ Đỗ Phúc Hậu.

Theo công bố từ ban tổ chức LION Championship, mức tiền thưởng cho các võ sĩ hạng A lần lượt là: 5-10 triệu (Top 15), 10-20 triệu (Top 10), 20-40 triệu (Top 5) và 40-120 triệu với các trận bảo vệ đai. Riêng các võ sĩ tranh đai lần đầu có thể nhận 200 triệu nếu giành chiến thắng,"Trận đấu của đêm" là 10 triệu đồng cho mỗi võ sĩ.

Mùa giải Lion Championship 2023 sẽ có tám sự kiện, được tổ chức ở Hà Nội, TP HCM và Phú Quốc.

Giang Huy