Thứ bảy, 23/10/2021
Thứ bảy, 4/7/2020, 16:24 (GMT+7)

Trần Mạnh Tuấn cùng con gái 16 tuổi 'phiêu' với nhạc Trịnh

TP HCMNghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn song tấu cùng con gái 16 tuổi An Trần trong show nhạc Trịnh "Những câu chuyện kể", tối 3/7.

Khi mời An Trần ra sân khấu biểu diễn chung ca khúc "Hạ trắng", Trần Mạnh Tuấn giới thiệu con gái như một nữ đồng nghiệp. Anh kể mối duyên của anh với nhạc Trịnh từ khi mới 8 tuổi. Anh thuộc lòng bài "Hạ trắng" khi còn chưa biết tên bài hát là gì, do ai sáng tác. Mê mẩn những giai điệu da diết của ca khúc, anh tập thổi saxophone và từ đó theo con đường chuyên nghiệp.

Trần Mạnh Tuấn, An Trần song tấu 'Hạ trắng'
 
 

Trần Mạnh Tuấn, An Trần song tấu "Hạ trắng" với bản phối jazz. Video: Top Online.

An Trần độc tấu ca khúc "Còn tuổi nào cho em". Cô sinh năm 2004, lần đầu biểu diễn kèn saxophone trên sân khấu năm 2013. Sau đó, cùng cha, cô là khách mời trong các đêm nhạc nhớ Trịnh thường niên của gia đình cố nhạc sĩ. Hiện cô là đại sứ quỹ học bổng Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Hoàng Trang cùng guitarist Nguyễn Đông trình diễn các nhạc phẩm "Ta thấy gì đêm nay", "Một ngày như mọi ngày", "Ru em từng ngón xuân nồng", "Dấu chân địa đàng". Các tiết mục được phối lại theo phong cách acoustic. Đôi nghệ sĩ được mời đến chương trình như một hiện tượng mới khi cover nhạc Trịnh thành công.

Hoàng Trang, Nguyễn Đông hát 'Ta thấy gì trong đêm nay'.
 
 

Hoàng Trang, Nguyễn Đông hát "Ta thấy gì đêm nay". Video: Top Online.

Hoàng Trang sinh năm 1997, từng đoạt giải Người hát nhạc Trịnh nhỏ tuổi nhất - khi mới 12 tuổi ở cuộc thi do gia đình cố nhạc sĩ tổ chức. Cô cùng bạn trai Nguyễn Đông (sinh năm 1986) đi hát 7-8 năm nay. Từ tháng 2, họ nổi tiếng trên mạng xã hội với những video hàng triệu lượt xem như "Ta thấy gì đêm nay", "Huế - Sài Gòn - Hà Nội"...

Đức Tuấn hát các ca khúc "Em còn nhớ hay em đã quên", "Tôi ơi đừng tuyệt vọng", "Xin cho tôi". Ca sĩ gắn bó với các chương trình nhạc Trịnh do gia đình ông tổ chức nhiều năm qua. Năm 2019, anh là giọng ca đầu tiên thu âm hoàn chỉnh "Dã tràng ca" - bản trường ca ít được biết đến của cố nhạc sĩ.

Anh khép lại đêm nhạc với "Ngủ đi con" - ca khúc Da Vàng trong màn song tấu của Trần Mạnh Tuấn - An Trần.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ - kể thập niên 1990, khi thu âm các bài hát của anh, bà rất sợ vì ông nổi tiếng khó tính. Bà mừng khi nhiều đơn vị vẫn tổ chức tưởng niệm Trịnh Công Sơn dù tháng 4 - tháng giỗ Trịnh - đã qua. Bà nói: "Sinh thời, anh Sơn dồn tâm huyết để ca ngợi tình yêu, hòa bình. Chúng tôi hy vọng qua các đêm nhạc, những sáng tác ấy truyền đi thông điệp về khát khao hòa bình".

Tam Kỳ (ảnh: Vân Trình)