Thứ ba, 16/8/2022
Chủ nhật, 19/4/2020, 07:00 (GMT+7)

Trải nghiệm camera trên Realme 6 Pro

Realme 6 Pro cho hình ảnh độ chi tiết cao, màu sắc trung thực, khả năng lấy nét và xử lý nhanh.

Realme 6 Pro có 4 camera sau, với camera chính 64 megapixel, camera tele 12 megapixel hỗ trợ zoom quang 2x, camera góc siêu rộng 8 megapixel và một camera 2 megapixel chụp macro. Máy hỗ trợ chống rung UIS và UIS Max. So với các model cùng tầm 7 - 8 triệu đồng, Realme 6 nổi trội nhờ có thêm ống kính tele. 

Ở chế độ chụp tự động với camera chính, máy lấy nét nhanh, chụp được chủ thể đang chuyển động rõ nét. Hình ảnh lên chi tiết tốt. Tính năng AI nhận diện khung cảnh kết hợp HDR giúp phần mây trời chân thực, dù chênh sáng nhiều.

Khi chụp góc rộng, do ống kính góc siêu rộng chỉ 8 megapixel nên độ sắc nét và chi tiết giảm xuống, nhưng màu sắc và HDR vẫn thể hiện tốt. Nhược điểm ở chế độ này là hiện tượng cong góc của ống góc rộng chưa khắc phục được nhiều. 

Realme 6 Pro có chế độ chụp macro riêng giống smartphone Samsung tầm trung mới. Khi kích hoạt tíng năng này, bạn chỉ cần đưa máy lại gần chủ thể khoảng 4 cm và nhấn nút, máy sẽ tự chụp. Tuy nhiên, camera macro chỉ có độ phân giải 2 megapixel nên hình ảnh cần chụp trong điều kiện ánh sáng tốt. Hơn nữa, độ chi tiết của ảnh chưa cao. 

Chế độ chụp đêm của máy ấn tượng. Hình ảnh sáng rõ, chi tiết tốt. Hãng không đẩy sáng lên quá cao để lấy hết chi tiết vùng tối và giảm hiện tượng nhiễu và bệt màu. Tuy nhiên, so với các model cao cấp, ở tính năng chụp đêm, người chụp cần giữ máy lâu, tránh di chuyển khi máy chụp và xử lý. Do đó, bạn nên sử dụng chân đế hoặc đặt máy ở vị trí cố định để có hình ảnh tốt nhất. 

Chế độ chụp đêm cũng nên dùng ở những điều kiện thiếu sáng. Bức hình này được chụp lúc 6h chiều, sau khi trời mưa nên khá tối. Khi sử dụng chế độ chụp đêm, ảnh vẫn sáng rõ và sắc nét. 

Máy có chế độ chụp ảnh 64 megapixel cho chi tiết cao. 

Ống Tele 12 megapixel với khả năng zoom quang 2x là điểm cộng của sản phẩm. Các smartphone tầm 7 - 8 triệu đồng đều chưa có ống kính này.