Thứ sáu, 9/6/2023
Thứ hai, 1/2/2021, 19:49 (GMT+7)

Trải nghiệm bút S Pen trên Galaxy S21 Ultra

Bút S Pen trên Galaxy S21 Ultra mới hỗ trợ các tính năng cơ bản của dòng Note, như Air Command...

Trải nghiệm S Pen trên Galaxy S21 Ultra
 
 

Do không có vị trí riêng để cất bút, người dùng Galaxy S21 Ultra cần một ốp lưng đặc biệt. Bộ ốp lưng và bút S Pen được bán tại thị trường Việt Nam với giá 2,1 triệu đồng, đi kèm 2 đầu bút để thay thế.

Bút S Pen cho Galaxy S21 Ultra có kích thước lớn, trông gần giống bút thật với chất liệu nhựa nhám mờ. Cảm giác cầm và sử dụng bút tốt hơn so với S Pen trên dòng Note.

Tuy nhiên, bút S Pen này chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản của dòng Note. Để sử dụng các tính năng nâng cao, điều khiển từ xa, người dùng phải đợi đến cuối năm, dự kiến Samsung sẽ ra mắt S Pen Pro tích hợp Bluetooth.

Phần chứa bút đặt bên trái case bảo vệ, khiến tổng thể máy lớn hơn.

Tính năng mà rất nhiều người sử dụng với S Pen là ghi nhớ trên màn hình tắt. Với S21 Ultra, chỉ cần đưa S Pen lại gần màn hình và bấm nút, chế độ này sẽ được kích hoạt.

Khi sử dụng bút, mở nắp máy, màn hình sẽ hiện tính năng Air Command. Bấm vào nút trên thân bút, màn hình sẽ chuyển qua menu các ứng dụng của S Pen. Người dùng có thể thêm vào các ứng dụng hay sử dụng hay game để có thể truy cập nhanh từ S Pen.

Chụp ảnh màn hình là tính năng được sử dụng nhiều thứ hai với S Pen. Tính năng này cho phép chụp ảnh màn hình với các kích thước khác nhau, trích xuất văn bản hoặc ghim trên màn hình. Ngoài ra, có thể tạo ảnh động ngắn, chụp toàn màn hình, chụp cuộn và viết ghi chú lên với các loại đầu bút và màu sắc khác nhau.

Ứng dụng Notes được cải tiến với độ trễ thấp. Ứng dụng này cũng tích hợp thêm âm thanh khi viết và cho cảm giác như đang viết trên giấy thật. Người dùng có thể chuyển đổi văn bản viết tay thành file word, PDF, bản vẽ và phác thảo sang PowerPoint.

Tính năng Dịch không dịch toàn bộ câu mà chỉ dịch từng từ. Người dùng chọn ngôn ngữ cần dịch và di chuột qua văn bản bằng S-Pen, một cửa sổ pop up sẽ hiện lên nghĩa từ cần dịch.

S Pen không chỉ tập trung vào hỗ trợ công việc mà còn dành cho giải trí. Với ứng dụng Pen Up, người dùng có thể vẽ tranh hoặc tô màu bằng cách chọn vẽ từng màu hoặc tự động thêm màu vào các khối hình để thành bức tranh hoàn chỉnh.

Tính năng Air view cho phép xem trước một phần nội dung email, tin nhắn, hay thông báo mà không cần mở ứng dụng.

Live Message cho phép vẽ trên hình ảnh, tạo thành video và gửi cho bạn bè. Tính năng này khá thú vị nhưng ít người sử dụng.

Các tùy chỉnh của S Pen trên Galaxy S21 Ultra được đặt ở phần Tính năng nâng cao trong phần Cài đặt của máy.

Huy Đức