Thứ hai, 17/1/2022
Thứ ba, 3/8/2021, 00:05 (GMT+7)

TP HCM tiêm vaccine cho shipper

Nhiều shipper của các hãng xe công nghệ và sàn thương mại điện tử đã được tiêm vaccine trong ngày 2/8.

Ngày 2/8, TP HCM tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho nhiều người trên địa bàn, trong đó có shipper. Tại sân trường trường Tiểu học Phạm Văn Hai (quận 11), hàng trăm người có mặt từ sáng để chờ làm thủ tục.

Trước đó, Sở Công thương đã có văn bản gửi Sở Y tế và UBND TP HCM đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho khoảng 62.000 shipper trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Cùng với người dân, các shipper của các hãng và các sàn thương mại điện tử ngồi giãn cách trong sân chờ tiêm. Họ đã đăng ký tiêm và được hãng tập hợp danh sách, kiểm tra tính hợp lệ rồi phân bổ đến điểm tiêm phù hợp.

Sau khi đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, các shipper bắt đầu điền thông tin cá nhân cùng cam kết tiêm.

Ông Nguyễn Hải Vân, cán bộ phụ trách tiêm chủng tại trường Tiểu học Phạm Văn Hai cho biết, trong ngày đã tiêm cho 150 shipper.

Sau khi khám lâm sàng, anh Nguyễn Nhật Thanh Trang (giữa) được nhân viên y tế tư vấn về những triệu chứng sau tiêm. "Vậy là sau nhiều ngày chờ đợi, cánh tài xế công nghệ cũng cảm thấy phần nào an tâm khi ra đường", tài xế 37 tuổi nói.

Sau nửa tháng đăng ký, anh Võ Nghệ Kỳ (24 tuổi) được hãng nhắn tin thời gian và địa điểm tiêm. "Mấy tháng nay khi dịch bùng phát, tôi ra đường đi làm mà bất an vì tiếp xúc rất nhiều người. Tiêm xong tôi sẽ tắt ứng dụng và nghỉ hai ngày để lấy lại sức khoẻ", tài xế Gojek nói.

Các shipper đều được cấp giấy chứng nhận đã tiêm mũi vaccine thứ nhất. Một người mất hơn một tiếng để tiêm.

Đến 16h, một tiếng trước khi hoạt động tiêm vaccine tại điểm trường tiểu học Phạm Văn Hai kết thúc, vẫn còn nhiều người xếp hàng ngoài vỉa hè chờ đến lượt.

TP HCM đang tiêm vaccine đợt 5, được triển khai đồng loạt ở các quận, huyện từ ngày 22/7 với 624 điểm tiêm tại 312 phường, xã. Dự kiến trong 2 tuần thành phố tiêm xong 930.000 liều, gồm vaccine AstraZeneca, Moderna, Pfizer và một lượng nhỏ Sinopharm. Bốn đợt trước, thành phố đã tiêm cho 991.322 người (943.215 người mũi một và 48.107 mũi hai).

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị TP HCM tăng tốc độ bao phủ tiêm chủng, tiêm cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên; ưu tiên lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền.

Quỳnh Trần