"Xin chào khán giả Việt Nam, rất vui khi được gặp mọi người", câu nói của tỷ phú Richard Branson vừa vang lên, hàng nghìn khán giả tại TP HCM cùng đứng dậy với những tràng pháo tay vang dội.
Công ty M.O.V.E xác định dù lỗ cũng phải đưa được vị tỷ phú lừng danh này đến Việt Nam chia sẻ đam mê, triết lý khởi nghiệp với giới doanh nhân và sinh viên.
Tỷ phú được khuyến khích tự lập từ khi còn rất trẻ và luôn gắn bó với các thành viên trong nhà.
Từ một cậu học sinh mắc chứng khó đọc với thành tích yếu kém, Richard Branson giờ đã là tỷ phú điều hành đế chế hơn 400 công ty.
Sẵn sàng chấp nhận cái mới nhưng tỷ phú không hành động theo cảm tính, luôn đi tìm mấu chốt vấn đề, cân nhắc tác động cả trong ngắn hạn và dài hạn với tình hình hiện tại.
Branson bỏ học năm 15 tuổi và lập hàng trăm công ty dưới thương hiệu Virgin trước khi có khối tài sản gần 5 tỷ USD như hiện nay.
Ông sẽ có mặt tại TP HCM vào tháng tới, để chia sẻ về hành trình khởi nghiệp cùng tư duy "Screw it, let's do it" của mình.
Họ cho rằng tiền bạc là gốc rễ của mọi điều tốt, kiếm tiền quan trọng hơn tiết kiệm và tiền sẽ đến khi chúng ta hành động chứ không do may mắn ban tặng.
Doanh nghiệp thất bại trong nhiều trường hợp là do bất ổn trong giao tiếp giữa quản lý và nhân viên.
"Chúng ta đâu có tập đi nhờ làm theo quy tắc. Mà là bằng cách cứ đi và ngã đấy thôi", Richard Branson - nhà sáng lập Tập đoàn Virgin nói.
Tỷ phú Anh cho rằng trừ các nghề kỹ thuật đặc thù như lái máy bay, hầu hết việc văn phòng đều có thể làm từ nhà.
Tỷ phú cho rằng với những ngành nghề khác, bằng cấp và đại học rất hữu ích, nhưng doanh nhân thì càng sớm tiếp xúc với bên ngoài càng tốt.
Tài phiệt bất động sản Donald Trump từng nói: "Tôi thích nghĩ lớn. Nếu đằng nào cũng phải nghĩ, hãy nghĩ lớn".
Tỷ phú khuyên rằng nên tắt hết các thiết bị điện tử và năng ra ngoài, luôn giúp bản thân và nhân viên cảm thấy vui vẻ, hay tập thói quen lắng nghe, ghi chép.
Branson chăm chút cho thương hiệu Virgin và kiếm tiền chủ yếu từ thu phí hàng chục công ty muốn sở hữu cái tên này, chứ không phải nhờ lợi nhuận đầu tư.
Tuần trước, tỷ phú Anh tuyên bố sẽ không giới hạn ngày nghỉ phép vì tin rằng sẽ kiếm được nhiều hơn nếu cho nhân viên quyền kiểm soát thời gian của họ.
Tỷ phú sáng lập Tập đoàn Virgin cho rằng bạn sẽ chẳng bao giờ gặp may nếu cứ cố thu mình vào góc an toàn và không dám mạo hiểm.
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) Mariana Zanetti khuyên những người có ý làm giàu đừng phí thời gian học cao học mà hãy dành cơ hội để tạo ra nguồn thu nhập cho riêng mình ngoài khoản lương hiện có.
Tài năng không phải là một yếu tố then chốt quyết định sự thành công của bạn khi khởi nghiệp.
Branson không thích ngồi một chỗ xem TV mà muốn tự mình làm điều gì đó, ông cũng luôn lên danh sách chi tiết mọi việc cần thực hiện và không bao giờ buồn bã quá 2 tiếng vì thất bại.