"Tôi luôn tâm niệm, khát khao làm một điều gì đó. Cũng chính vì thế mà con người tôi cân bằng, bình tĩnh, điềm đạm hơn. Tôi ít có những hành động xốc nổi, luôn chín chắn suy nghĩ. Khi bị căng thẳng, mệt mỏi hay buồn chán, tôi không thể hiện cho người khác thấy", Á hậu Trịnh Chân Trân tâm sự.
"Nếu không trực tiếp tiếp xúc, nhiều người sẽ hiểu lầm tính cách của tôi. Tôi nghĩ mình là người sống trung thực và chân tình. Tôi không né tránh và che giấu bản thân, luôn tự hào với những gì mình có. Tôi dám can đảm nói lên cảm xúc thật của mình và tự hào về điều đó", Á hậu Trịnh Chân Trân tâm sự.
Sau thời gian suy nghĩ trước nhiều lời đề nghị làm việc, Á hậu Trịnh Chân Trân đã nhận lời đảm nhận chức danh Phó tổng giám đốc Hạ Long Bay Group. Cô có cuộc chuyện trò trước khi bay ra Hạ Long.
Đêm giao thừa, Á hậu Trịnh Chân Trân vẫn phải làm việc cật lực trong vai trò của một MC, người mẫu Ngân Hà tất bật lo cho lễ ăn hỏi, còn Việt Trinh, ngôi sao điện ảnh nổi danh một thời lại lặng lẽ lên chùa thắp hương cho người mẹ thân yêu.
"Người ta thường khen sau khi đã nói chuyện với tôi. Tôi nghĩ đó là cái duyên cần thiết của người con gái, và tôi thích được khen như vậy. Chưa tiếp xúc mà đã khen đẹp, cái đẹp đó cần suy nghĩ lại", Á hậu Trịnh Chân Trân tâm sự.
Người đàn ông cuốn hút Chân Trân phải là người galant nhưng không quá phô trương. Người ấy nên có những cử chỉ nhỏ nhặt, bởi sự quan tâm luôn làm cô xiêu lòng. Đặc biệt, Chân Trân không tin vào tiếng sét ái tình.
Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín không còn xa lạ với khán giả, còn Á hậu Trịnh Chân Trân lại là gương mặt hoàn toàn mới của làng giải trí. Trong "Duyên dáng VN" 14, họ sẽ sánh bước cùng nhau ở vị trí MC, hứa hẹn đem lại nhiều thú vị cho khán giả.
"Tôi lấy làm thú vị vì không ngờ ngoại hình của mình chuẩn đến mức bị nghi là nhân tạo" - Á hậu 2004 Trịnh Chân Trân trả lời về những nghi vấn có hay không việc cô chiến thắng nhờ vào vẻ đẹp nhân tạo?
"Có nhan sắc rồi, mình phải có lý trí nữa, bởi cám dỗ, cạm bẫy với một cô gái trẻ là khó tránh khỏi. Bản thân tôi cũng có những phút yếu lòng", Á hậu Trịnh Chân Trân tâm sự.
"Tôi mong ước tìm được người bạn đời có suy nghĩ hiện đại và đồng quan điểm với mình về cuộc sống. Anh ấy phải có cách xử sự bình đẳng với phụ nữ", Á hậu Trịnh Chân Trân tâm sự về cuộc sống riêng.
"Hiện đại", "tự tin", "bản lĩnh"... là những từ ngữ mà tôi được nghe nhiều nhất khi người ngoài nhắc đến mình. Nhưng đối với những người thân bên cạnh tôi, họ lại thích nói về tôi bằng một từ ngữ khác đơn giản hơn, ấy là "nhân từ".
Á hậu Việt Nam 2004 sẽ được mời tham gia chương trình ca nhạc - thời trang Duyên dáng Việt Nam lần thứ 14, với vai trò là người dẫn chương trình.
"Nhìn tôi có vẻ khá hiện đại nhưng suy nghĩ thì lại rất cổ hủ. Với tôi không có chuyện "yêu thử" rồi tính tiếp. Tôi sẽ tìm hiểu một ai đó thật sự phù hợp với mình rồi đi đến với họ", Á hậu Trịnh Chân Trân tâm sự.
Cô có tất cả những điều mà khán giả mong được thấy ở một người mẫu hay người đẹp: vẻ mặn mà, đằm thắm, sự nhạy cảm trong trình diễn và đặc biệt là cách ứng xử thông minh. Chân Trân tâm sự, đằng sau vẻ bên ngoài hiện đại của mình là một tâm hồn luôn hướng về cội nguồn.
Không mất nhiều công tìm kiếm, khán giả theo dõi vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2004 dễ dàng nhận ra hai ứng cử viên nhất trong số 21 người đẹp. Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, thiếu nữ 19 tuổi đang thời nở rộ nhan sắc, so tài cùng Á hậu I Trịnh Chân Trân, cô gái đẹp sắc sảo, tuy hơi cứng so với tuổi.