Giá chỉ từ 3.000 đồng, hạn dùng tới nửa năm, bánh nướng mini Trung Quốc bắt đầu được bán trên mạng, hút nhiều người mua.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh thông tin gạo giả Trung Quốc có khả năng xâm nhập vào Việt Nam.
Hơn nửa triệu người Australia đứng trước nguy cơ nhiễm viêm gan A sau khi tiêu thụ các sản phẩm trái cây đóng gói xuất xứ Trung Quốc.
Nhà chức trách Trung Quốc phát hiện một băng nhóm tội phạm đã sản xuất và bán hơn 100 tấn đậu phụ chứa hóa chất rongalite bị cấm trong thực phẩm.
Vụ bê bối dầu ăn bẩn cực lớn đang diễn ra tại Đài Loan không phải là duy nhất tới nay. Trung Quốc mới thật sự là 'thiên đường' của dầu bẩn.
Hơn 235 công ty, trong đó có những thương hiệu hàng đầu Đài Loan, đã bị thu hồi toàn bộ sản phẩm do liên quan đến vụ bê bối sử dụng "dầu cống rãnh" tái chế bất hợp pháp.
Hình dạng quả dâu Đà Lạt không đồng đều, trái vừa phải không quá to và mềm. Dâu Trung Quốc rất đều, quả cứng mịn, màu đỏ sậm đẹp.
Tổ chức Hòa bình xanh (Green Peace) vừa phát đi thông cáo quần áo, giày dép của hàng chục thương hiệu nổi tiếng bị phát hiện có chứa hóa chất độc hại.
Hơn một nửa mẫu giày dép nhựa cho trẻ em trong số mẫu kiểm tra tại Hong Kong có chứa hàm lượng cao hóa chất độc hại, trong đó 3 mẫu chứa độc tố gây ung thư.
85 mẫu quần áo trẻ em do Trung Quốc sản xuất được các chuyên gia của tổ chức GreenPeace (Hòa Bình xanh) đem đi kiểm nghiệm phát hiện ra chất độc hại như NPE, antimon và cả Phthalates.
Trước thông tin màng bọc bảo quản thực phẩm Trung Quốc có chất dẻo DEHA cấm sử dụng, Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP HCM lấy mẫu xét nghiệm.
Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 28/7 công bố 15 trong số 16 loại màng bọc bảo quản thực phẩm PVC có chất dẻo cấm sử dụng DEHA - chất phá hỏng hệ sinh dục và hệ nội tiết.
Khoảng 30 cơ sở sản xuất trứng vịt bắc thảo ở Trung Quốc phải đóng cửa vì sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất.
26 tấn khoai da màu hồng xuất xứ Trung Quốc có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt 16 lần cho phép, theo kết quả kiểm tra của Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, bị UBND thành phố hoa ra quyết định tiêu hủy toàn bộ.
“Rau muống ở đây người ta toàn phun thuốc, hết thuốc sâu trừ sâu rồi thuốc kích thích, rau càng non, càng mướt lá thì càng phải cảnh giác…”, người dân ở khu vực đường Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) nói.
Hành tây vỏ xanh, cà chua to, bóng loáng, không có cuống; cà rốt to, gốc đen xỉn vì để lâu ngày... đích thị là rau củ Trung Quốc.
Gừng ta củ nhỏ, da sần sùi, chia làm nhiều nhánh, nhiều đường vân, có bám đất xung quanh. Gừng Trung Quốc thường không dính đất, củ to, tròn, da trơn láng, mịn màng, thân mọng nước, ít đường vân, rất dễ bóc vỏ.
Thịt cừu giả, thực chất làm từ thịt vịt, được rao bán trên nhiều trang bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc, bất chấp những điều tra từ cơ quan chức năng.
Xét nghiệm 18 lô gạo, cơ quan chức năng thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phát hiện 8 mẫu có hàm lượng kim loại nặng cadmi vượt ngưỡng cho phép. Đây là chất có thể gây ung thư, suy thận...
Cơ quan y tế Ấn Độ vừa thu hồi giấy phép kinh doanh của một nhà máy thuộc tập đoàn Johnson & Johnson ở Mumbai, sau khi phát hiện công ty này đã sử dụng hóa chất trái phép trong sản phẩm phấn rôm trẻ em.