Những kỷ lục đầu tiên ở Pháp Mở rộng 2005 Andre Agassi đã chơi 58 trận đấu tại Pháp Mở rộng. Tay vợt chủ nhà, Mary Pierce, cũng đã có trận thắng thứ 40. Giải Grand Slam thứ hai của năm còn lập một số kỷ lục khác về số lượng khán giả.
Davenport và Clijsters tiến gần tới cuộc trạm chán Trận đấu được chờ đợi ở vòng 4 đơn nữ Pháp Mở rộng giữa Lindsay Davenport và Kim Clijsters đang dần thành hiện thực. Hôm qua, cả hai tay vợt này đều đã giành chiến thắng ở vòng 2, dù theo những cách khác nhau.
Henman sớm có thời gian chuẩn bị cho Wimbledon Thất bại ngay tại vòng 2 Pháp Mở rộng, hôm qua, trước chuyên gia sân đất nện người Peru, Luis Horna, 5-7, 7-6, 3-6, 4-6, Tim Henman thực sự thất vọng. Nhưng anh đã tự an ủi rằng mình sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị cho Wimbledon.
Sharapova vất vả ở trận đầu ra quân Phải mất đến 2 giờ 25 phút, trải qua 3 set, ĐKVĐ Wimbledon, Maria Sharapova, mới vượt qua người đồng hương Evgenia Linetskaya tại trận mở màn Pháp Mở rộng, hôm qua. Justine Henin cũng giành chiến thắng.
Agassi gục ngã trước tuổi tác và chấn thương Hôm qua, trong trận đấu đầu tiên tại Pháp Mở rộng 2005, tay vợt kỳ cựu Andre Agassi đã để thua Jarkko Nieminen của Phần Lan với tỷ số chung cuộc 5-7, 6-4, 7-6, 1-6, 0-6. Chấn thương là nguyên nhân chính khiến Agassi không thể thi đấu với phong độ tốt nhất.
Federer và Nadal nhẹ nhàng trong ngày đầu tiên Hôm qua, trong ngày mở màn Pháp Mở rộng, hai ứng cử viên vô địch, Roger Federer và Rafael Nadal, đều dễ dàng giành chiến thắng. Đây là bước khởi đầu quan trọng của cả hai trên con đường chinh phục đỉnh cao.
Myskina nhanh chóng trở thành cựu vô địch Pháp Mở rộng Anastasia Myskina, tay vợt nữ đầu tiên của Nga giành chức vô địch Grand Slam, đã trở thành ĐKVĐ đầu tiên trong lịch sử Pháp Mở rộng bị đánh bại ngay vòng 1. Hôm qua, chị để thua đối thủ Tây Ban Nha, Maria Sanchez Lorenzo, với tỷ số 4-6, 6-4, 0-6.
Kim Clijsters làm người hâm mộ thở phào Tay vợt Bỉ, Kim Clijsters, trở thành người đầu tiên giành quyền thi đấu vòng 2 Pháp Mở rộng, sau chiến thắng mở màn khá dễ dàng, hôm nay. Chị phần nào làm khán giả yên tâm, bởi chỉ cách đây vài ngày, tay vợt này vẫn còn chưa chắc chắn vào khả năng thi đấu.
Ngày mở màn toàn 'sao' tại Pháp Mở rộng Roger Federer, Rafael Nadal, ĐKVĐ Gaston Gaudio... đều ra sân ngay trong ngày thi đấu đầu tiên tại Pháp Mở rộng, hôm nay. Ở nội dung đơn nữ, tay vợt số 1 Lindsay Davenport và ĐKVĐ Anastasia Myskina cũng xuất trận.
Kết quả bốc thăm Pháp Mở rộng không có lợi cho Nadal Một trong những ứng cử viên sáng giá của Pháp Mở rộng, Rafael Nadal, đã gặp "trở ngại" đầu tiên trên con đường chinh phục ngôi vô địch. Theo kết quả bốc thăm công bố hôm qua, Nadal sẽ phải gặp khá nhiều khó khăn.
Thêm nhiều tay vợt mạnh rút khỏi Pháp Mở rộng Vào giờ chót, tay vợt nữ người Mỹ, Serena Williams, đã tuyên bố không tham dự giải Grand Slam thứ hai của năm. Cùng rút lui với chị là tay vợt nam của Thụy Điển, Joachim Johansson. Jennifer Capriati cũng khẳng định không tới Paris.
Lleyton Hewitt không dự Pháp Mở rộng Do chưa kịp bình phục chấn thương, Lleyton Hewitt đã quyết định không tranh tài tại Pháp Mở rộng, khai mạc ngày 23/5. Tay vợt người Australia này đã không dám mạo hiểm sau khi nghe lời khuyên của các bác sĩ.
Rafael Nadal chịu áp lực trước Pháp Mở rộng Các chuyên gia quần vợt đều nhận định rằng Rafael Nadal đang phải chịu nhiều sức ép trước ngày khai mạc Pháp Mở rộng. Với việc giành được quá nhiều thành công thời gian gần đây, anh đang được coi là ứng cử viên sáng giá nhất.
Kim Clijsters vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương Chỉ còn 4 ngày nữa, Pháp Mở rộng 2005 sẽ khai mạc, nhưng Kim Clijsters, một tay vợt xuất sắc trên sân đất nện, vẫn chưa thực sự sẵn sàng dù đã có mặt tại Paris. Hiện chị vẫn phải thực hiện một số bài tập tăng cường và tiếp tục chờ đợi.