Hạt kê vàng, dẻo thơm được nấu với mật mía hoặc đường. Người ăn không dùng thìa mà lấy miếng bánh tráng xúc chè.
Chè kho có vị ngọt mát và thơm của đậu xanh, dừa sợi, vừng rang, ăn kèm trà nóng, thích hợp với tiết trời se lạnh của những ngày Tết.
Chè có vị bùi của khoai, độ dính của nếp, quyện trong hương thơm của lá dứa, giúp bạn cùng gia đình thư thái cuối tuần.
Chè thốt nốt là đặc sản miền Tây. Vị dẻo, mềm của cùi thốt nốt hòa quyện với vị béo, ngọt của nước cốt dừa cùng vị thơm của đường thốt nốt tạo nên món ăn quyến rũ.
Chè táo xọn hay còn gọi là chè bông cau (xứ Huế), là món ăn với vị ngọt bùi được nhiều người ưa thích.
Chè hạt kê đậu xanh có màu vàng đẹp mắt, khi ăn bùi bùi với vị ngọt vừa phải đem lại cảm giác ngon miệng mà không hề ngấy.
Chè mè đen không đơn thuần là một món ăn ngon miệng, nó còn có tác dụng an thần, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Chỉ là món chè trôi nước quen thuộc nhưng món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi bạn biến tấu thành nhiều màu sắc khác nhau.
Món ăn có vị bùi của khoai, béo của nước cốt dừa hòa trong vị ngọt nhẹ rất vừa miệng.
Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngọt hơi béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh cùng hương thơm thoang thoảng của vani tuy đơn giản nhưng ngon miệng.
Chè khoai mỡ hay còn gọi chè khoai tía, là món ăn bình dị của người dân xứ Huế với vị béo ngọt bùi bùi ngon miệng.
Thức uống có vị ngọt thanh của nước mía lau, bùi bùi của hạt sen, củ năng vừa ngon miệng vừa có tác dụng giải nhiệt, an thần tốt cho sức khỏe.
Chè bắp là món ăn dân dã nhưng ngon miệng của người miền Trung với hương vị thơm ngọt dẻo mềm của bắp non.
Thay cho màu trắng quen thuộc của viên chè trôi nước là màu xanh của lá dứa. Sự kết hợp này không chỉ đem đến sự lạ mắt mà còn thêm hương thơm nhẹ dễ chịu.
Chén chè có vị ngọt béo của nước cốt dừa, cái bùi của đậu ván, hương thơm của vani, tất cả hòa quyện vào nhau, đơn giản mà rất hấp dẫn.
Cái dẻo mềm của nếp, ngọt bùi của bí hòa trong vị beo béo của nước cốt dừa nên món ăn ngon và bổ dưỡng.
Chén chè đậu xanh bột báng thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn. Khi ăn, chè có vị ngọt nhẹ, đậu xanh bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng.
Sự kết hợp nhiều nguyên liệu tạo nên một món ăn ngon miệng, thanh mát. Hạt sen và củ sen còn có tác dụng an thần, giúp bạn có giấc ngủ ngon.
Thay vì cách nấu thông thường là bí ngô đánh nhuyễn đổ đường hoặc nấu bí ngô với đỗ đen, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra món chè bí ngô khác bắt mắt và ngon miệng hơn nhờ công thức sau.
Thí sinh nhỏ tuổi nhất của MasterChef Việt đã tiếp lộ cách làm món chè tổ yến. Món ăn được đánh giá xuất sắc nhất trong phần loại người ở tập 15.