TP HCMHạt đậu nành ngâm qua nước, cho vào máy xay và nấu với nhiệt độ thích hợp rồi trộn cùng với nước chua để tạo ra đậu hũ.
Hà NộiSáp được nấu chảy cùng hạt axit stearic, sau đó đổ vào khuôn silicon để tạo hình... nến hoàn thiện sau hơn 3 giờ sản xuất.
TP HCMNước mắm Phan Thiết được trộn đều với sữa, bột nhập từ Italy tạo ra món kem có hương vị lạ và bắt mắt.
Lưới được sản xuất bằng cách đan các sợi thép hoặc kẽm xoắn lại với nhau theo hình vuông hoặc thoi.
TP HCMSản xuất chiếc mũ bảo hiểm trải qua nhiều công đoạn: tạo phôi, đánh bóng, sơn, lắp ráp… quan trọng nhất là khâu kiểm tra trước khi đưa ra thị trường.
Hà NộiKhí butan được nén và lưu lại dưới dạng lỏng, đưa vào khuôn bật lửa, gắn khoá gas... Khi được giải nén, chất lỏng lập tức bốc hơi và bắt lửa.
Hà NộiĐể làm ra một que diêm cần nhiều công đoạn tỉ mỉ từ tạo thân que gỗ, kiểm tra que đến nhúng que vào hỗn hợp Kali chlorate để cho ra sản phẩm cuối cùng.
Vĩnh LongĐất sét được lấy dưới đồng ruộng, qua khuôn tạo hình rồi nung ở nhiệt độ từ 1.000 đến 1.500 độ C trong vòng 15 ngày để tạo ra những viên gạch ống.
TP HCMKhác với các loại sản phẩm thường chỉ có thịt xay, xúc xích Đức được trộn thêm đá lạnh, trứng và sữa.
TP HCMĐể hoàn thiện một cây đàn guitar, người thợ làm qua nhiều công đoạn như: cắt gỗ, tạo hình bề mặt, làm phím, ngựa đàn...
Đồng ThápTrải qua nhiều công đoạn như: lọc bột, hấp, cắt… để tạo ra ống hút bột gạo và màu sản phẩm được chiết xuất từ các loại rau củ quả.