TP HCMCăn nhà hai tầng được kiến trúc sư Huỳnh Anh Tuấn cải tạo theo kiến trúc các khối tam giác nhô ra ngoài, để tận dụng hứng sáng và trồng cây.
TP HCMCăn nhà hai tầng được vợ chồng anh Lê Quốc Bảo, ngụ quận Thủ Đức, sử dụng đá ong và gỗ xây dựng để thỏa mãn sở thích đã ấp ủ nhiều năm.
Hà NộiSau 30 năm, hai cây hoa giấy tím do ông Hoàng Như Tầng trồng bên cửa đã phủ kín ngôi nhà năm tầng, giống như chiếc áo giáp ngăn bụi, tiếng ồn và làm mát không gian.
TP HCMCăn nhà phố với diện tích 175 m2 được cải tạo lại theo phong cách resort vì gia chủ mong muốn đây là nơi để hưởng thụ nhiều hơn là chỗ ở.
TP HCMVề hưu, ông Nguyễn Văn Thạch chi 400 triệu trồng rau, hoa lan và nuôi chim công trên sân thượng 500 m2 để làm chỗ thư giãn của hai vợ chồng.
TP HCMVới quan điểm nhà không cần phải xây to, KTS Nguyễn Hoàng Mạnh đã thiết kế mảnh đất rộng hơn 200 m2 thành không gian sống tràn ngập cây xanh.
Hà NộiNgôi nhà có cấu trúc như cái hang, độc đáo với hai lớp tường bằng gạch nung lồng vào nhau, xen kẽ là các mảng cây xanh. Phủ kín sân thượng là vườn rau, củ, quả.
TP HCMNhặt bồn tắm, vỏ xe... đem về nhà, chị Thanh Thuý đã biến nó thành tiểu cảnh thác nước, bàn trà khiến khu vườn 100 m2 của gia đình trở nên xanh mát.
Hà NộiTừ một mầm sen cung đình xin ở Huế, ông Tạ Hồng Điệp ươm thành công hơn 30 chậu sen bon sai trước hiên nhà cổ trăm tuổi ở Thường Tín.
TP HCMTận dụng sân thượng để trồng rau, cây ăn trái, hồ sen... đang được nhiều gia đình áp dụng, nhằm tạo nguồn thực phẩm sạch và cảnh quan xanh.
Hà NộiÝ tưởng làm nhà trên cây của họa sĩ Đào Anh Khánh xuất hiện từ khi trồng từ hai cây sanh nhưng 20 năm sau anh mới dựng được căn đầu tiên ở đó.
TP HCMMong muốn con trai lớn lên trong "công viên", gia chủ đã xây dựng ngôi nhà 137 m2 như ruộng bậc thang, bao phủ cây xanh, bên trong có hồ bơi dài 18 m.
Vĩnh LongNgôi nhà của ông Nguyễn Văn Buôl rộng 300 m2, được bao phủ bằng đất sét nung, bên trong chứa nhiều vật dụng sinh hoạt từ thời Pháp.
TP HCMCải tạo khu đất hoang thành vườn sinh thái 300 m2, anh Nguyễn Bá Trình giờ 'mê vườn hơn mê vợ", hàng ngày ở lại chăm bón cây đến tối khuya.
TP HCMCăn biệt thự rộng 40 m2 do anh Huỳnh Bảo Toàn thiết kế có phòng khách, nhà bếp, hai phòng ngủ và toilet dành cho 7 người sinh sống.
TP HCMAnh Hoàng Mạnh Long đã biến sân thượng 200 m2 thành khu vườn nhiệt đới có nhiều cây xanh, chim, hồ cá koi... để thư giãn.
TP HCMNam Việt kiều Mỹ dành 1,5 triệu USD thiết kế nội thất căn penthouse rộng 340 m2 ở quận Bình Thạnh, làm chỗ nghỉ mỗi khi về Việt Nam.
Vĩnh LongCăn nhà của vợ chồng ông Dương Văn Thưởng huyện Long Hồ xây dựng từ 1.700 cây dừa. Toàn bộ trụ cột, kèo, giường tủ... đều làm từ gỗ dừa 80-100 tuổi.
Đồng ThápNgôi nhà cổ rộng 400 m2 với 100 cột gỗ quý, do tổ tiên ông Lê Minh Tồn huyện Châu Thành xây dựng vào thế kỷ 19.
Đồng ThápHơn 20 năm qua, ông Tuấn huyện Lai Vung sưu tập và lưu giữ hơn 100 món đồ cổ để trưng bày cho mọi người chiêm ngưỡng.