Gần 10 năm gắn bó cùng nhóm nhạc F5 ở Sài Gòn, rồi đoàn tụ với gia đình ở nước ngoài, Dao Vỹ Chí trở về Việt Nam gây dựng nhà hàng chay.
Ngày đi thu gom rác, chiều về miệt mài tái chế những đồ vật cũ bỏ đi, dần dà ông Thơm tích cóp được kho tài sản trị giá cả tỷ đồng.
Đầu tư 350 triệu đồng để làm trại nấm, gia đình ông Dương Văn Tiến, khu phố Long Bửu (TP HCM) đã thu hoạch được đợt đầu với lợi nhuận gần 100 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.
10 năm du học và làm việc ở Pháp, có thu nhập cao trong một ngân hàng khi về nước, nhưng Phạm Minh Quân vẫn quyết tâm rời bỏ để theo đuổi mô hình bán trái cây online theo kiểu combo.
Học Kinh tế đối ngoại, Mai Phương lại ôm ấp giấc mơ trở thành cô giáo dạy tiếng Anh. Sau 5 năm khởi nghiệp, trung tâm ngoại ngữ của cô có 4 cơ sở, với doanh thu mỗi tháng vài trăm triệu.
Đầu tư một phòng tập như của Mách không dưới 2 tỷ đồng, nhưng quan trọng nhất vẫn là địa điểm và đội ngũ huấn luyện viên, nhân viên phục vụ.
Với số lượng bán ra 150 kg đậu một ngày, lãi thu về mỗi tháng của quán anh Hưng là 30 triệu đồng, trong khi vốn đầu tư ban đầu khoảng 200 triệu.