TP HCM được vay vốn đổi mới xe buýt Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Thế Minh cho biết, các đơn vị xe buýt của TP HCM có nhu cầu đổi mới xe theo quy định trong Nghị định 92 về tiêu chuẩn xe ô tô kinh doanh có thể tự lập dự án hoặc nhờ Sở GTCC giúp đỡ lập dự án vay vốn đầu tư xe mới.
Trên 90% xe buýt ở TP HCM sẽ phải ngừng hoạt động Theo Sở GTCC, khoảng 2.000 xe, chiếm trên 90% các loại xe buýt, có nguy cơ phải ngừng hoạt động vào cuối tháng 4, do vi phạm Nghị định 92/CP về điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ.
Xe lam vận tải khách 12 chỗ ngồi “vướng” Nghị định 92 Nghị định 92 quy định xe buýt có từ 17 chỗ ngồi (ghế) trở lên phải có diện tích sàn xe cho khách đứng, xe taxi không quá 8 ghế... nhưng không có quy định đối với các loại xe lam, xe khách 12 chỗ ngồi.