Khi mới sang các bạn phải tiêu rất nhiều tiền: tiền mua áo ấm và giày đông cũng đã hết 100$, rồi nộp tiền bảo hiểm cũng hơn 50$ nữa. Đấy là những khoản bắt buộc, thêm vào đó còn rất nhiều khoản khác nữa. Các bạn cũng nên mang theo những thứ thuốc chữa các bệnh như cảm cúm, đau bụng…
Các trường đại học: Giao thông đường bộ Matxcova (MADI), Xây dựng Matxcova, Dầu khí Gupkin Matxcova, Viện Hàng không quốc gia MAI, Giao thông đường thuỷ St. Perterburg, Kỹ thuật Quốc gia Tambov và các trường thuộc thành phố khác tại Liên bang Nga tiếp tục cấp nhiều suất học bổng cho học sinh Việt Nam.
Đại học Giao thông đường bộ Quốc gia Matxcơva dành nhiều suất học bổng 60-100% học phí cho suốt cả quá trình học dự bị đại học và đại học cho sinh viên quốc tế. Hạn nộp hồ sơ: 15/9.
Đại học Giao thông đường bộ Quốc gia Matxcơva dành nhiều suất học bổng 60%-100% học phí cho suốt cả quá trình học dự bị đại học và đại học cho sinh viên quốc tế. Hạn nộp hồ sơ: 15/9.
Để củng cố ngữ pháp tiếng Nga và tìm hiểu thêm về đất nước, con người Nga, Viện Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế tổ chức lớp học tiếng Nga do giáo viên Nga và Việt Nam giảng dạy. Khóa học ngắn hạn (1 tháng0 khai giảng: Ngày 13 và 17/7.
Chương trình học bổng đặc biệt dành cho sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT, có học lực trung bình khá trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng đặc biệt du học Nga. Học bổng trị giá 100% tổng chi phí (học phí, nhà ở, BHYT) trong vòng suốt khoá học (5-6 năm).
Học bổng từ 60% đến 100% học phí, chuyên ngành: xây dựng, giao thông, môi trường, kinh tế, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, báo chí, ngôn ngữ tại các trường đại học quốc gia Liên bang Nga.
Chương trình dành cho những học sinh đã tốt nghiệp PTTH, có học lực trung bình khá trở lên, không cần biết tiếng Nga. Học bổng gồm 100% chi phí học phí, nhà ở, BHYT trong vòng suốt khóa học (5-6 năm).
Bộ GD&ĐT cho biết, năm học 2005-2006, chính phủ LB Nga tiếp tục cấp 35 học bổng sau ĐH để đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ các ngành nghề (trừ văn hoá nghệ thuật, quan hệ quốc tế) và 15 học bổng thực tập sinh tiếng Nga (dành cho người đang giảng dạy, làm việc, nghiên cứu tại các cơ quan nhà nước).
ĐH Quốc gia Moscow (Nga) dành một số suất học bổng trị giá 50% học phí cho SV ĐH và chương trình sau ĐH các chuyên ngành: xây dựng, giao thông, môi trường, kinh tế, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, ngôn ngữ và báo chí tại các trường thành viên.
Chương trình do Công ty tư vấn du học Vineco tổ chức, kết hợp giữa các khoá học tiếng Nga và các tour thăm quan du lịch vòng quanh các địa danh nổi tiếng của nước Nga xinh đẹp trong 1 tháng. Chi phí ăn ở, tham quan, học phí là 1.000 USD, chưa kể vé máy bay.
Bộ GD&ĐT cho biết trong 75 suất học bổng năm học 2003-2004 này có 60 suất nghiên cứu sinh, thực tập sinh và thực tập sinh cao cấp ở tất cả ngành học (trừ ngành văn hóa nghệ thuật và quan hệ quốc tế) và 15 suất thực tập sinh tiếng Nga 10 tháng.
Trong thời gian tới, nhu cầu du học Nga sẽ tăng mạnh do thủ tục đơn giản hơn rất nhiều. Đáng chú ý là chủ trương 3 "không": không thi tuyển; không đặt cọc, chứng minh tài chính hoặc bảo lãnh; không kiểm tra ngoại ngữ.
Hôm qua, Bộ GD&ĐT cho biết, năm học 2002-2003, Bộ Giáo dục Liên bang Nga nhận đào tạo cho Việt Nam 75 suất học bổng trình độ sau đại học, bao gồm: 60 suất học bổng nghiên cứu sinh, thực tập sinh và thực tập sinh cao cấp thuộc tất cả các ngành học; 15 suất học bổng thực tập sinh tiếng Nga.
"Chào đón năm 2002" là tên của buổi giao lưu giữa du học sinh và sinh viên học sinh trong nước. Trong chương trình này còn có hội thảo về du học Malaysia và Đức, Nga, với sự tham gia của hai trường Cao đẳng Nilai (Malaysia), Viện DID (Đức), Trung tâm Hợp tác Khoa học và Văn hóa Nga.
Từ 6/11, mức sinh hoạt phí cho lưu học sinh được quy định như sau: ở Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản là 780 USD; Đức, Pháp, Hà Lan, Bỉ, các nước Bắc Âu 630 USD; Australia, New Zealand 500 USD; Nga, Đông Âu, Thái Lan 250 USD, Trung Quốc 300 USD.
Bộ GD&ĐT cho biết trong năm nay sẽ tuyển 50 chỉ tiêu gửi đi đào tạo sau đại học tại Liên bang Nga theo Hiệp định Xử lý nợ giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Trong đó, 20 chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ, 20 tiến sĩ (kandidat nauk), 5 tiến sĩ khoa học (doctor nauk) và 5 thực tập sinh khoa học.
Bộ GD&ĐT vừa quyết định cần phải có một hội đồng để chỉ đạo tất cả các đề án đi học ở nước ngoài cho sinh viên Việt Nam. Hiện nay, ngoài học bổng theo đề án du học bằng ngân sách Nhà nước, còn có học bổng theo đề án xử lý nợ của Nga. Sắp tới sẽ có học bổng cấp theo đề án Đạo luật giáo dục Mỹ.
Dự án cử cán bộ đi đào tạo tại Liên bang Nga vừa được Chính phủ phê duyệt, với trị giá 54 triệu USD. Trong thời gian 11 năm, sẽ có 7.800 người được cử đi đào tạo theo dự án này với các ngành nghề khoa học cơ bản, kỹ thuật - khoa học công nghệ, trong đó ưu tiên đào tạo ngành công nghệ thông tin và một số lĩnh vực cần thiết khác.
Theo văn bản Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh đi học nước ngoài do Bộ GD&ĐT vừa ban hành, những sinh viên đã được các trường, Bộ GD&ĐT tuyển chọn vào diện dự tuyển đi học đại học ở nước ngoài cần đến phòng quản lý, xuất nhập cảnh của công an tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an mua tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông.