Thủ tướng Lý Khắc Cường thừa nhận việc duy trì tăng trưởng kinh tế 6% trở lên là mục tiêu rất khó khăn do tình hình thế giới phức tạp.
Hầu hết các ứng viên đảng Dân chủ muốn thay thế Trump đều có chung quan điểm cứng rắn với Trung Quốc trong vấn đề thương mại.
Giới chức kinh tế hàng đầu của Trump đang tìm cách hồi sinh các điều khoản từng thương thảo với Trung Quốc, vốn đổ vỡ vào mùa hè vừa qua.
Trung Quốc miễn thuế bổ sung đối với đậu nành, thịt lợn và một số nông sản của Mỹ, mở ra cơ hội mua các sản phẩm nông nghiệp.
Khi một công ty xuất khẩu cá ở Phúc Kiến bị đối tác Mỹ từ chối thanh toán lô hàng 89.000 USD, họ được Sinosure trả bảo hiểm 25.000 USD.
Washington kỳ vọng sẽ đạt được "tiến triển có ý nghĩa" trong những cuộc thảo luận thương mại sắp tới với Bắc Kinh, bắt đầu ở cấp thứ trưởng.
Phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho rằng quyết định hoãn tăng thuế của Trump là "cử chỉ thiện chí".
Tổng thống Mỹ chấp thuận hoãn tăng thuế với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc trong hai tuần theo yêu cầu của Bắc Kinh.
Ủy ban Thuế của Quốc vụ viện Trung Quốc công bố danh sách gồm 16 loại sản phẩm Mỹ không phải chịu thuế kể từ ngày 17/9.
Trump cho rằng đòn thuế với Bắc Kinh khiến Washington thu về hàng tỷ USD trong khi các nhà nhập khẩu Mỹ không bị ảnh hưởng.
Bắc Kinh đề nghị mua số lượng nhỏ nông sản Mỹ nếu Washington nới lỏng các hạn chế với Huawei và hoãn áp thuế, theo nguồn tin giấu tên.
Một nhóm quan chức từ Maine viết thư cho Trump vào đầu mùa hè, kêu gọi hỗ trợ tài chính cho ngành công nghiệp tôm hùm biểu tượng của bang.
Từ chối nhượng bộ trong thương chiến, Trung Quốc kỳ vọng thể hiện mình là một đối thủ đáng gờm mà không phải ai cũng có thể chọc giận.
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các lãnh đạo phụ trách đàm phán thương mại Bắc Kinh - Washington đã đồng ý gặp mặt vào tháng 10.
MỹBộ Thương mại tuyên bố áp mức thuế 141% với thép kết cấu Trung Quốc vì nghi ngờ doanh nghiệp nước này bán phá giá.
Trung QuốcPhó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc bày tỏ hy vọng Mỹ - Trung tìm kiếm tiếng nói chung để giải quyết chiến tranh thương mại.
Trung QuốcÔng Tập Cận Bình kêu gọi các quan chức giữ vững "tinh thần đấu tranh" dài lâu, chống lại hàng loạt đe dọa và thách thức ngày một phức tạp.
Trump cảnh báo Trung Quốc không nên kéo dài đàm phán thương mại với hy vọng đạt được một thoả thuận có lợi nếu ông thất cử vào năm sau.
Trump cho rằng đòn thuế của ông chỉ gây tổn hại cho Trung Quốc nhưng nhiều lĩnh vực kinh doanh của Mỹ cũng "trúng đạn".
Trung Quốc đệ đơn kiện lên WTO về việc Mỹ áp thuế 300 tỷ USD hàng nhập khẩu nước này, theo Bộ Thương mại Trung Quốc.