"Mọi thứ đều tốt mà vẫn có cướp giật, trộm cắp... Vậy thì lỗi của ai? Chả lẽ lỗi của dân à?", Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chất vấn Công an quận 3 về tình hình tội phạm trên địa bàn.
"Chậm là không vì cái chung, dân chờ còn các anh cứ ngồi đó", Bí thư Thành ủy TP HCM truy vấn Giám đốc Sở Y tế khi Bệnh viện Củ Chi đã xây xong nhưng nhiều phòng chưa có thiết bị y tế.
Thăm xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), hay tin phần lớn con em ở đây chỉ học hết lớp 9 vì ở đây không có trường cấp 3, Bí thư Thành ủy TP HCM chỉ đạo phải sớm xây trường cấp 3 cho xã.
Theo Bí thư Đinh La Thăng, TP HCM là đầu tàu kinh tế của cả nước nhưng chỉ số đo lường hiệu quả hành chính công và năng lực cạnh tranh đều thua các nơi khác.
Bí thư Thành ủy TP HCM kêu gọi không chấp nhận việc thành phố tụt hậu như một định mệnh, người dân phải có ước mơ giành lại ngôi vị trung tâm tài chính, khoa học công nghệ... của Đông Nam Á.
Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, để phát huy được tiềm năng thế mạnh của mình, TP HCM phải trở thành một đặc khu kinh tế như Thượng Hải với những cơ chế đặc biệt.
Cuộc gặp giữa lãnh đạo TP HCM với thanh niên được đánh giá quan trọng nhưng giám đốc một số sở vắng mặt nên ông Đinh La Thăng yêu cầu phải kiểm điểm.
Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu xử lý nghiêm các vụ tham nhũng để tạo niềm tin cho người dân, môi trường cạnh tranh lành mạnh cho doanh nghiệp phát triển.
Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng, quận 1 không thể để người dân nơm nớp sống trong chung cư có thể sập bất cứ lúc nào. "Nhà sập thì không chỉ chết dân mà còn sập cả mấy ông lãnh đạo nữa", ông Thăng nói.
Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, TP HCM có thể mời các doanh nhân giỏi đào tạo cán bộ cho thành phố "chứ không nhất thiết phải giáo sư, tiến sĩ siêu phàm".
Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu ngành Khoa học Công nghệ thành phố phải đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết, mục tiêu phát triển cụ thể chứ không tiếp tục trừu tượng.
Với việc Công an quận 1 phá nhanh đường dây sản xuất ma túy có súng và lựu đạn, Bí thư Đinh La Thăng tin Công an TP HCM có thể kéo giảm tội phạm trong 3 tháng.
Theo Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, TP HCM là đầu tàu của cả nước, muốn đầu tàu khỏe thì phải có cơ chế đặc biệt "chứ cái gì cũng gửi văn bản thì mất thời gian".
Sáng 22/2, huyện Củ Chi triển khai xây nhà, làm đường cho mẹ Việt Nam anh hùng theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng.
Sau chưa đầy 2 ngày công bố, đường dây nóng của Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã nhận 1.200 cuộc gọi và 800 tin nhắn phản ánh từ người dân.
Nhận chức Bí thư Thành ủy TP HCM hôm 27 Tết, ngay đầu năm ông Đinh La Thăng đã có một tuần làm việc liên tục với những phát ngôn và hành động gây ấn tượng.
Tối 19/2, Văn phòng Thành ủy TP HCM công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ảnh trực tiếp đến Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.
Nghe nông dân không bán được sữa, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu Chủ tịch huyện Củ Chi gọi điện để ông nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk.
Hai tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn được treo biển cấm dừng đậu xe ngay sau khi người dân nhắn tin phản ánh đến Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng.
Bước trên đường đất nhỏ hẹp vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em (huyện Củ Chi), Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu tráng bêtông ngay lập tức.