Cá thác lác hay ngát nướng chiên sả ớt, nấu canh chua... là những món ăn gợi ý cho du khách khi đến Hậu Giang.
Lênh đênh sóng nước ở chợ nổi Cái Bè, khám phá vườn trái cây trên cù lao, chụp ảnh với trăn hay thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho là những trải nghiệm khó quên của nhiều du khách.
Bên cạnh những cái tên quá nổi tiếng như rừng tràm Trà Sư, Tri Tôn, cánh đồng Tà Pạ, núi Sam..., Búng Bình Thiên cũng là địa danh hút khách du lịch bậc nhất ở An Giang những năm gần đây.
Ngoài cá khô, vùng sông nước miền Tây còn có nhiều loại khô khác tuy ngon nhưng không phải ai cũng dám thử bởi vẻ ngoài kỳ dị.
Bánh phồng nếp từ lâu đã trở thành món ăn dân dã quen thuộc, mang đậm hồn quê trong văn hóa ẩm thực Việt.
Bún cá Long Xuyên, Châu Đốc, bánh canh Vĩnh Trung, Thoại Sơn hay bánh hỏi bò đun là những món sẽ để lại dấu ấn mạnh mẽ cho du khách trên đường du lịch tới miền Tây sông nước.
Cua đồng kho sả dừa, thịt heo kho hay cá kho dừa... là những món quen thuộc xuất hiện trong các bữa cơm thường nhật của người dân Bến Tre và được dùng khi thết đãi khách phương xa.
Ngoài món kẹo dừa nổi tiếng, khi về các vùng nông thôn ở Bến Tre du khách sẽ có dịp được thưởng thức các loại bánh chuối quen thuộc nhưng cũng không kém phần lạ miệng.
Bì cuốn, bánh canh bột xắt hay cháo cua đồng là những món ngon hiếm hoi chỉ có ở đất ba cù lao.
Chỉ cần quăng lưới hoặc giăng câu, một đụn rơm và qua bàn tay khéo léo, không lâu sau tôi đã có món ăn đơn giản nhưng đậm đà, đáng nhớ.