![]() |
Zidane vẫn dũng mãnh như thế này trong 4 năm tới? |
"Tại sao Zidane sẽ rời Juventus ư? Câu trả lời rất đơn giản. Có hai nguyên nhân chính. Thứ nhất, anh ta khát khao đến với sân Bernabeu sau khi cho rằng đã cống hiến hết mình cho đội bóng. Kế đến, khi được biết nguyện vọng của Zinedine, Chủ tịch Real, ông Florentino Perez, đã quyết tâm bằng mọi cách để có anh ấy", Moggi cười và nói.
Khi được hỏi điều gì đã kích giá chuyển nhượng lên cao ngất ngưởng như vậy, ông Moggi cho hay: "Quả là đắt thật, cao nhất thế giới. Nhưng giá đó phản ánh đúng chất lượng của cầu thủ. Anh ấy là một ngôi sao sáng nhất trên bầu trời bóng đá thế giới. 4 năm tới, Real vẫn có thể bán anh ấy cho đội khác mà không phải chịu lỗ một đôla".
Sở dĩ vị Tổng giám đốc này tự tin tuyên bố như vậy vì cách đây 5 năm, để kéo Zidane rời Bordeaux, "Bà đầm già thành Turin" chỉ phải mất số tiền bằng một phần mười khoản phí họ thu được khi bán anh.
Juventus chấp nhận để Real mang đi nhạc trưởng của mình còn vì họ đang cần cân đối ngân sách sau khi vừa bỏ ra 50 triệu bảng tậu về thủ môn và hậu vệ đắt giá nhất thế giới là Gianluigi Buffon và Lilian Thuram (đều của Parma). Không những thế, họ còn chuẩn bị đưa tiền vệ Nedved của Lazio về sân Delle Alpi.
Xuân Toản (theo Reuters, 7/7)