Gia đình tôi có anh trai và hai chị em gái, bố mất đã nhiều năm. Tôi hợp với bố hơn mẹ, thương bố ngày trước nghèo khổ, mắc bệnh hiểm nghèo. Giờ đây con cái khôn lớn, cuộc sống đỡ hơn nhiều nhưng mẹ tôi cũng mắc bệnh hiểm nghèo, đã đi chữa trị nhưng sự sống chỉ còn tính theo ngày, tháng. Ai cũng thương bà vì có tiền mà không chữa được bệnh.
Hiện mẹ tôi còn một khoản tiền 120 triệu. Tôi muốn mẹ cho anh trai một nửa, còn lại gửi ngân hàng công khai với 3 anh em để sau này lo việc cho bà. Nhưng mẹ và anh trai muốn để anh đứng tên toàn bộ số tiền đó, để sau này anh sẽ đứng ra lo mọi việc. Trước đây, ngoài căn nhà và toàn bộ đất đai ở quê (chị em tôi lấy chồng xa không lấy), mẹ cho anh trai thêm số tiền gấp 5 lần chị em tôi.
Xin nói thêm từ ngày anh trai tôi lấy vợ là mất hết tình cảm của hai bên nội ngoại. Nếu vợ chồng anh như người khác, tôi không nói làm gì. Giờ tôi muốn một cuốn sổ có nửa số tiền mẹ để lại đứng tên 3 anh em như đã nói ở trên, tuy không nhiều nhưng đó là của bà để dành. Xin hỏi mọi người, tôi làm thế có sai không, vì anh trai bảo tôi không biết cách sống, nói khó nghe nên tôi đã quyết định không tham gia nữa. Mẹ đang bệnh, tôi cũng không muốn mẹ buồn. Tôi chỉ muốn tâm sự và nghe những lời chia sẻ của mọi người.
Hân
Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.