Thân mến gửi các anh các chị!
Em có một vấn đề muốn được hỏi các anh các chị là khi em Download các chương trình từ mạng xuống thì có hiện tượng là: lúc mới bắt đầu download thì tốc độ đạt đến 15 hay 17 KB/s. Nhưng ngay sau đó thì tốc độ tụt dần xuống chỉ còn 2-3 Kb/s, và dĩ nhiên là thời gian download từ 1 vài phút tăng lên tới vài chục phút, thậm chí hàng giờ. Em muốn được hỏi các anh các chị là có cách nào để giữ được tốc độ download ban đầu hoặc tăng tốc độ download khi bị tụt được không?
Một điều nữa là em muốn hỏi các anh các chị trong Ban Vi tính là em đang ở nước ngoài, nhưng muốn sử dụng chương trình “Chat” của FPT Hcm, thì cách thiết lập thế nào? Em đã cài đặt Java, đã có IRC nhưng chưa cài đặt. Máy em đang dùng là PIII 700\XP\20GB.
Xin chân thành cảm ơn anh Đông Ngô đã trả lời và hướng dẫn cho em nhiều điều bổ ích, em hy vọng anh sẽ còn nhiệt tình với tất cả những người tham gia trao đổi trên trang web này.
Đông Hà
Hồi âm:
Tốc độ như vậy không phải là "giảm dần" mà trên thực tế, thông báo tốc độ đang được hiệu chỉnh cho chính xác với tốc độ thực. Thêm vào đó, tốc độ được thông báo như vậy chỉ mang tính chất tham khảo thôi, không chính xác. Bạn có thể thấy dễ dàng, với modem 56K mà tốc độ đạt đến 17kb/s là điều vô lý. Tóm lại bạn không phải bận tâm làm gì, tốc độ như vậy (2-3kb/s) là khá tốt đối với modem rồi.
Dong Ngo