Thứ tư, 27/9/2023
Thứ sáu, 9/1/2015, 01:00 (GMT+7)

Tòa văn phòng bao bọc bởi các ô trồng cây xanh

Công trình ba tầng được thiết kế phù hợp với vùng đất Hà Tĩnh khắc nghiệt.

Trên diện tích đất 2.133 m2 ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh, tòa nhà có diện tích mặt bằng xây dựng 551,5 m2. Tổng diện tích ba sàn là 1.307 m2.

Chủ trì thiết kế công trình là KTS Đoàn Thanh Hà, Trần Ngọc Phương cùng nhóm thiết kế: Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Hải Huệ, Hồ Mạnh Cường, Nguyễn Văn Thịnh.

Yêu cầu với công ty thiết kế là tổng mức đầu tư hạn chế, tận dụng tối đa các trang thiết bị văn phòng sẵn có.

Công trình đã đạt được ba tiêu chí: Thể hiện hình ảnh đặc trưng khác biệt, chi phí tiết kiệm và thi công nhanh (thiết kế tháng 12/2013, hoàn thiện xong vào tháng 10/2014).

Nhà có ba tầng với hình khối đơn giản trải dài theo hướng đông - tây. Hai tầng phía trên được bao phủ bởi một lớp màng lớn với nhiều cây xanh và hoa màu - gọi là Cánh đồng đứng.

Lớp màng được tạo nên từ những block bê tông đúc sẵn xếp so le chồng lên nhau bao quanh không gian làm việc bên trong.

Các trục kỹ thuật nước ở điểm giao các block làm nhiệm vụ tưới cho cây.

Các nhân viên trong công ty cũng có thể tham gia gieo trồng và chăm sóc hoa màu trong không gian làm việc thân thiện và gần gũi với tự nhiên.

Lớp màng cây xanh và cửa kính lớn giúp giảm thiểu những bất lợi do môi trường và điều kiện khí hậu của Hà Tĩnh (tiếng ồn, khói bụi, nắng nóng, mưa bão).

Ngay khi đặt chân vào tòa nhà, lên các tầng hoặc ngồi làm việc, nhân viên đều có thể cảm nhận được màu xanh bên ngoài.

Hành lang dọc giữa lớp màng cây xanh và lớp kính là nơi mọi người có thể ra hóng gió, cảm nhận thiên nhiên, không khí trong lành.

Ban Mai
Ảnh: Nguyễn Tiến Thành